ดูเหมือน แมดส์ มิคเคลสัน หนึ่งในนักแสดงของเกม Death Stranding จะไม่ใช่เพียงคนเดียวที่ไม่เข้าใจสิ่งที่ฮิเดโอะ โคจิม่า จะทำกับเกมนี้ครับ เพราะล่าสุดโคจิม่าได้เปิดเผยว่านักพัฒนาใน Kojima Productions ก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาพูดเช่นกันหลังจากอธิบายเกมให้ฟังในครั้งแรก

“ทุกครั้งที่ผมคิดแผน ผมจะอธิบายสิ่งที่ผมคิดในระบบเกม คนกลุ่มแรกที่ผมอธิบายให้ฟังคือทีมของผมเอง สำหรับเกม Death Stranding ผมเริ่มอธิบายในสิ่งที่ผมต้องการให้ทีมฟังเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครเข้าใจเลย! เพราะผมพยายามทำสิ่งใหม่และแตกต่าง สำหรับผม ผมคิดว่าถ้าคนไม่เห็นด้วยกับคุณ แปลว่าคุณมาถูกทางแล้ว นี่คือเกมที่สร้างขึ้นมาเพื่อผม”

แต่อย่างที่คนเคยกล่าวไว้ว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ในที่สุดโคจิม่าก็อธิบายให้ทีมพัฒนาเข้าใจได้สำเร็จ

“เมื่อคุณพยายาทำสิ่งใหม่ แม้ว่าพวกเขาจะไม่เห็นด้วย แต่พวกเขาคือทีมของคุณ ผมจำเป็นต้องให้ทีมของผมเข้าใจ ผมเลยพยายามอธิบายและสื่อสิ่งที่ผมต้องการทำให้พวกเขาฟังทุกวัน และในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้าและทดลองสิ่งต่างๆ คนในทีมก็เริ่มเข้าใจขึ้นทีละเล็ก ละน้อย ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการสำเร็จแล้วและเรากำลังทำงานกันอยู่ แต่ทีมของผม ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เรานี่มันอัจฉริยะจริงๆ’ ผมเลยบอกไปว่า ‘ไม่ๆ นั่นมันความคิดฉันโว้ย!'”

Death Stranding เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด และมีระบบ co-op มีกำหนดวางจำหน่ายก่อนปี 2019 บน PS4 เป็นเครื่องแรก และ PC ในภายหลัง

Comments