ระหว่างงาน RTX Sydney ที่จัดขึ้นในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ฮิเดโอะ โคจิม่า ได้เปิดเผยว่าทำไมสตูดิโอพัฒนาเกมอิสระของเขาอย่าง Kojima Productions ถึงตกลงร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Sony Interactive Entertainment เพื่อพัฒนาเกม Death Stranding

อย่างแรก โคจิม่าบอกว่ามีหลายบริษัทมากที่มาติดต่อเพื่อยื่นข้อเสนอให้ก่อนที่เขาจะตกลงเซ็นสัญญษกับโซนี่ ทั้งนอกและในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีบริษัทจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยที่เดินทางมาเคาะประตูหน้าบ้านเพื่อเสนอเงินจำนวนมากให้แก่เขา

แต่สุดท้ายโคจิม่าก็เลือกโซนี่ เพราะนี่จะเป็นเกมแรกในฐานะทีมพัฒนาเกมอิสระและเขาต้องการสร้างเกมที่ทำให้ทุกคนมีความสุข เขาจึงเลือกบริษัทที่มีมีความเคารพและความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เขาทำงานกับโซนี่มานานกว่า 20 ปี เขาจึงรู้จักคนในบริษัทตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับสูง เขาต้องการทำให้แน่ใจว่าเกมแรกจะออกมาประสบความสำเร็จ และการทำงานกับโซนี่ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะล้มเหลว

เนื่องจากเกมแรกในสตูดิโอใหม่เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับโคจิม่า การทำงานกับโซนี่ที่มีเคารพซึ่งกันและกัน จึงทำให้เขาสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ โซนี่ให้อิสระด้านความคิดสร้างสรรค์แก่เขา 100% เต็ม ส่วนโซนี่จะดูแลเรื่องการส่งเสริมการขายที่โคจิม่ามีส่วนเกี่ยวข้องอยู่บ้าง

โคจิม่าบอกว่าบริษัทอื่นๆ อาจกังวลกับตัวอย่างแรกของเกม Death Stranding ที่มีตัวละครของนอร์แมน รีดัส เปลือยกายอยู่จนไม่สามารถปล่อยออกมาได้ แต่สำหรับโซนี่ไม่ใช่แบบนั้นเลย โซนี่เห็นด้วยกับความคิดของเขา

นอกจากนี้ โคจิม่ายังบอกว่าเกม Death Stranding จะยังไม่รองรับแว่นตา VR ในตอนนี้ครับ

Comments