จากตัวอย่างของ Devil May Cry 5 เกมภาคใหม่จากแฟรนไชส์ชื่อดัง ได้มีการแนะนำตัวละครใหม่ นิโคะ โกลด์สเตน หญิงสาวผู้สร้างแขนไฮเทคให้กับเนโร ซึ่งล่าสุดในบทสัมภาษณ์ของ Dengeki Online ผู้กำกับเกม ฮิเดอากิ อิซึโนะ ได้มีการพูดถึงเธอไว้อย่างน่าสนใจไว้ครับว่าผู้เล่นจะตกหลุมรักเธออย่างแน่นอนครับ

“นิโคเป็นตัวละครที่ถูกใส่เข้ามาเพื่อสร้างแขนเดวิลเบรคเกอร์ของเนโร สำหรับเธอ เราอยากให้เธอเป็นตัวละครที่ทุกคนจะชอบ แม้ว่าหลายคนจะมีความเห็นเกี่ยวกับเธอแตกต่างกันไป แต่ผมคิดว่าเมื่อคุณได้เล่นเกม สุดท้ายแล้วคุณจะตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน”

นอกจากนี้อิซึโนะยังบอกใบ้ไว้ด้วยว่านิโคจะมีเรื่องราวเป็นของเธอเองอีกด้วยครับ

เมื่อถามถึงตัวละครที่สามารถเล่นได้ตัวที่สามของเกมที่ยังเป็นปริศนาอยู่ อิซึโนะไม่ขอเปิดเผยอะไรในตอนนี้ แต่ย้ำว่าตัวละครนี้จะเป็นตัวละครสำคัญและมีเหตุผลที่เขายังไม่โชว์อาวุธใดๆ ให้แฟนเกมได้เห็น

ส่วนระบบอัพเกรดตัวละคร อิซึโนะบอกว่ามันจะคล้ายคลึงกับเกมภาคเก่าภาคนึง ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับ Devil May Cry 5

Devil May Cry 5 เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย เนื้อเรื่องเป็นเหตุการณ์หลังจาก Devil May Cry 4 นานหลายปี เนโรได้ตั้งบริษัทล่าปีศาจของตัวเองขึ้นมาจากรถตู้ที่ประดับด้วยไฟนีออนที่เขียนว่า “Devil May Cry” ซึ่งได้รับมาจากดันเต้ เนโรยังได้รับแขนใหม่ที่ชื่อว่า “เดวิลเบรคเกอร์” ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยวิศวกรประจำบริษัท หลังจากมีบุคคลลึกลับตัดแขนปีศาจของเขาออกไป

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2019 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments