บริษัทผู้จัดจำหน่ายเกมชื่อดัง Take-Two Interactive ประกาศว่า Irrational Games สตูดิโอผู้สร้างเกม BioShock, BioShock Infinite และ SWAT 4 ได้ทำการรีแบรนด์ใหม่โดยใช้ชื่อ “Ghost Story Games” ซึ่งนักพัฒนาบางส่วนของ Irrational ยังคงทำงานในสตูดิโอนี้ และโดยเฉพาะ เคน เลวิน ผู้สร้างเกม BioShock และผู้ก่อตั้ง Irrational ที่ได้ขยับขึ้นมาเป็นประธานของสตูดิโอครับ

“Ghost Story ก่อตั้งโดยอดีตนักพัฒนาจาก Irrational Games 12 คนและภารกิจง่ายๆ ของเราคือการสร้างเกมที่ขับเคลื่อนด้วยเนื้อเรื่องอันดื่มด่ำสำหรับผู้คนที่รักในเกมที่ถามบางอย่างกับพวกเขา เราเชื่อว่าเกมใหม่ของเราจะดึงดูดแฟนๆ ของ BioShock เป้าหมายใหม่ของเราจะช่วยให้เราสร้างประสบการณ์ที่เกมเพลย์เป็นความท้าทายเทียบเท่ากับเนื้อเรื่อง”

เสียดายที่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกมใหม่ออกมา แต่จากข้อมูลที่ผ่านๆ มาบอกเราว่าเกมใหม่ของ เคน เลวิน จะเป็นเกมโลกเปิดขนาดเล็ก มุมมองบุคคลที่ 1 สามารถเล่นซ้ำไปได้เรื่อยๆ ไม่มีจุดสิ้นสุด และเนื้อเรื่องจะแตกต่างออกไปในแต่ละครั้งที่เล่นครับ ซึ่งสเตราส์ เซลนิค ซีอีโอของ Take-Two เคยบอกว่ามันทั้งสร้างสรรค์และเป็นนวัตกรรมใหม่

“ผมจะไม่แย่งซีนเคน แต่เราตื่นเต้นกับสิ่งที่เคนทำอยู่มาก สิ่งที่ผมพูดได้ก็คือคุณสามารถคาดหวังได้ว่าเคนกำลังสร้างบางสิ่งบางอย่างที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นนวัตกรรมใหม่สูงมาก ผมว่ามันคุ้มที่จะคาดหวังกับอะไรก็ตามที่เขากำลังทำต่อไป”

Comments