ย้อนกลับเมื่อสองปีก่อน Marvel’s Spider-Man เกมใหม่ของทีมพัฒนา Insomniac Games ได้ออกสู่สายตาเกมเมอร์ทั่วโลกด้วยเกมเพลย์อันน่าตื่นตาและกราฟฟิคที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่อง PS4 มาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่หลังจากการปล่อยตัวอย่างล่าสุดออกมาทำให้แฟนเกมจำนวนหนึ่งสังเกตว่าเกมอาจถูกดาวน์เกรดเพราะกราฟฟิคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ชมได้จากรูปและวิดีโอเปรียบเทียบด้านล่างครับ

ล่าสุดทาง เจมส์ สตีเวนสัน ผู้กำกับเกมก็ออกมาโตแย้งว่าเกมไม่ได้ถูกดาวน์เกรดแน่นอน สาเหตุที่ภาพออกมาแตกต่างกันเป็นเพราะการปรับเปลี่ยนแสงและการบีบอัดไฟล์ของ youtube เท่านั้น

“ตำแหน่งของดวงอาทิตย์ถูกเปลี่ยนตำแหน่งระหว่างการพัฒนาและตอนนี้ทิศทางแสงก็ถูกเปลี่ยนแปลงแล้ว และการบีบอัดวิดีโอและโมชั่นเบลอก็ทำให้รายละเอียดบางอย่างหายไป ฉะนั้นทุกรายละเอียดยังมีเหมือนเดิมอย่างที่เคยเห็นในปี 2016”

กรณีนี้เคยเกิดขึ้นกับ God of War 4 เกมเอ็กคลูซีฟของ PS4 เช่นเดียวกัน ซึ่งผู้พัฒนาก็ออกมากล่าวถึงสาเหตุที่คล้ายคลึงกันว่า “สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นเพียงทิศทางของแสงและหมอก”

Marvel’s Spider-Man ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายผู้มีพลังเหนือมนุษย์ที่ต้องสู้กับเหล่าอาชญากรในนิวยอร์กและดิ้นรนหาความสมดุลของชีวิตส่วนตัวและอาชีพ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องแบกชะตากรรมของชาวนิวยอร์กกว่า 9 ล้านคนไว้บนบ่าด้วย วางจำหน่ายบน PS4 วันที่ 7 กันยายนนี้

Comments