NetherRealm ได้ออกมายืนยันตัวละครเพิ่มเติมที่จะมาร่วมศึกในเกม Injustice 2 ครับ ได้แก่ แบล็ค คานารี่, เบน, เบรนนิแอค, พอยซั่น ไอวี่ และโรบิน ซึ่งจะมาสมทบตัวละครที่เคยประกาศมาก่อนหน้านี้แล้ว คือ แบทแมน, บลู บีทเทิล, แฟรช, ฮาร์ลีย์ ควินน์, ซูเปอร์แมน, ซูเปอร์เกิร์ล, วันเดอร์ วูแมน, เดดชอท, กอลิล่า กรอด, อควาแมน และอโตรซิตัส

นอกจากนี้ NetherRealm ยังเผยประวัติตัวละครใหม่ทั้ง 5 ตัวออกมาด้วย ดังนี้

แบล็ค คานารี่: ชื่อจริง ไดน่า แลนซ์ เกือบเสียทุกอย่างกับการต่อสู้กับระบอบ แต่สุดท้ายเธอถูกบังคับให้หนีไปก่อนที่การต่อสู้จะจบลง ในตอนนี้ แบทแมนได้เรียกเธอกลับมาเพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง และเธอสาบานว่าจะไม่ปิดปากเงียบเสียงร้องไห้ของนกขมิ้นอีก

เบน: หลังจากพ่ายแพ้ซูเปอร์แมน เขาถูกหักหลังโดยระบอบและถูกแบทแมนไล่ตามอย่างไม่ลดละ หลังจากใช้ชีวิตเกือบทั้งหมดอยู่ในคุก เขาก็มุ่งมั่นที่จะแก้แค้นและเปลี่ยนกฎหมายก็อตแธมให้เป็นกฎของเขา

เบรนนิแอค: ผู้หลงไหลความฉลาดที่เดินทางไปทั่วจักรวาลเพื่อเก็บรวบรวมความรู้ไว้ใช้เพิ่มพลังทางปัญญาและวิทยาศาสตร์ของเขา เขาได้ทำลายดาวคริปตันและได้ยินเรื่องเล่าของ “Last Son of Krypton” ที่เดินทางไปยังดาวแสนไกล บัดนี้เขาจึงเดินทางไปโลกเพื่อสิ้นสุดการเก็บรวบรวมคริปตัน และค้นพบโลกใหม่ที่คุ้มค่าแก่การเก็บสะสมของเขา

พอยซั่น ไอวี่: ดร. พาเมล่า อิสลีย์ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นนักพฤกษศาสตร์ที่มีจุดหมายเดียวใช้ชีวิต คือทำให้โลกเป็นที่ปลอดภัยต่อการเจริญเติบโตของพืชพรรณ เธอเข้าร่วมกลุ่ม Society เพื่อแบ่งปันความสนใจร่วมกันที่จะทำให้มนุษย์ยอมสยบ แต่จริงๆ แล้วในใจเธอต้องการสร้างโลกใหม่ที่พืชพรรณเป็นผู้อยู่เหนือสัตว์ทั้งหลาย

โรบิน: ผู้เติบโตมาจากสมาพันธ์นักฆ่า เดเมี่ยน เวย์นที่คอยต่อสู้กับการไม่ฆ่าคนของแบทแมนมาเสมอ บัดนี้เขาได้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับพ่อของเขาแล้ว เดเมี่ยนตามหาครูฝึ่กคนใหม่ซึ่งก็คือซูเปอร์แมน ผู้ที่เขาคิดว่ามีความเป็นพ่อมากกว่าแบทแมนเสียอีก

เกมเป็นแนวต่อสู้ ว่าด้วยเรื่องราวจากผลพวงจากเกมภาคแรกที่โจ๊กเกอร์ปล่อยระเบิดนิวเคลียร์ลงเมืองเมโทรโพลิสและฆ่าลูอิส เลน ที่กำลังตั้งท้องลูกของซูเปอร์แมนอยู่ ทำให้ซูเปอร์แมนฉุนขาดจนฆ่าโจ๊กเกอร์ และก่อตั้งตัวเองสมาชิกสภาสูงสุดของรัฐบาลโลกและเริ่มต้นการปกครองแบบเผด็จการ ด้วยเหตุนี้ แบทแมน ผู้เป็นหัวหน้ากองกำลังกบฏจึงต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายมาหยุดยั้งจนสามารถขังซูเปอร์แมนไว้ในคุกได้ในที่สุด แต่ปรากฎว่ามีฮีโร่และวายร้ายบางส่วนต้องการให้ซูเปอร์แมนกลับมามีอำนาจอีกครั้ง จึงเกิดเป็นศึกสงครามครั้งใหม่ขึ้นมา

วางจำหน่าย 16 พฤษภาคมนี้บน PS4 และ Xbox One

Comments