Untitled-1จากการนำเสนอเกม Final Fantasy XV ในงาน Gamescom, Hajime Tabata ได้พูดถึงข้อมูลต่างๆโดยที่โฟกัสไปที่เนื้อเรื่องและระบบการเล่น รวมถึงตอบคำถามของแฟนๆไว้ดังนี้

 • เนื้อเรื่องในเกมจะเกิดขึ้นในอีก 15 ปีหลังจากเหตุการณ์ในตัวอย่าง The Dawn (วิดีโอด้านล่าง) โดยในตัวอย่างนี้จะได้เห็นฟุตสเตจบางส่วนของเกม และจะได้เห็นราชา Regis กำลังอุ้มเจ้าชาย Noctis ในวัยเด็กอยู่

 • เนื้อเรื่องเริ่มต้นจากความขัดแย้งทางการเมือง ซึ่งอาณาจักร Lucis ของ Noctis จะมีการลงนามสงบศึกกับอาณาจักร Nifelheim แต่ก่อนที่จะมีการลงนามในสนธิสัญญานั้น Noctis ต้องออกเดินทางไปยัง Tenebrae เพื่อทำพิธีสมรสกับ Lunafreya แต่สนธิสัญญากลับเป็นกลอุบายเพื่อให้กองทัพของจักรพรรดิ Nifelheim ยึดบัลลังก์และคริสตัลศักดิ์สิทธิ์ของ Lucis เป็นผลทำให้ Noctis รู้ความจริงว่าตัวเขาเอง พ่อของเขาและ Lunafreya ถูกทำให้เชื่อว่าตายไปแล้ว เขาจึงรวมตัวสหายทั้งสาม Ignis, Gladiolus และ Prompto เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง
 • ในตัวอย่าง The Dawn จะได้เห็นร่างยักษ์ใหญ่ 3 ร่างที่ถูกบดบังด้วยเมฆ Tabata บอกว่าทั้งสามไม่ใช่ Eidolons (สัตว์อสูร) แต่ Noctis จะสามารถเรียกสัตว์อสูรได้อย่างที่ได้เห็นมาแล้วในฟุตสเตจที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้
 • Lunafreya หรือ Luna จะเป็นตัวละครที่แข็งแกร่ง “เธอไม่ได้เป็นคนอ่อนแอที่ต้องการการปกป้อง” Tabata กล่าว “เธอมีความมุ่งมั่นและมีจิตใจที่แข็งแกร่ง และจะต้องบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้”
 • ยังคงมีการพูดคุยกันอยู่ว่าจะนำ “เรือบิน” เข้ามาอยู่ในเกมหรือไม่ Tabata บอกว่าทีมพัฒนายังคิดหาวิธีที่จะนำเรือบินบินอยู่ในระดับของนก หรือระดับความสูงของสัตว์อสูร Eidolon Ramuh แต่ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ด้วยเทคโนโลยีของเครื่องคอนโซลปัจจุบัน “เรายังคงพิจารณาอยู่” เขากล่าว “ผมคิดว่าเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวในทางเทคนิคแล้ว แต่ว่าเรากำลังพิจารณาที่จะให้มันบินได้สูงขึ้น” ซึ่งในขณะนี้มันขึ้นอยู่กับการพัฒนา แต่ Tabata ก็ตั้งใจที่จะผลักดันให้ใส่เรือบินเข้าไปในเกมอย่างเต็มที่
 • ระบบ Cross Chain ที่ Noctis สามารถร่วมมือกับคนในปาร์ตี้สำหรับการต่อสู้จะเปลี่ยนไปจาก Episode Duscae demo ในเกมที่พัฒนาเสร็จแล้ว จะมีตัวเลือกในการโจมตีที่มากขึ้น ซึ่งระบบนี้จะไม่ทำงานแบบอัตโนมัติ และจะทำงานแค่ในเงื่อนไขบางอย่างด้วยเช่นกัน
 • Marlboros หนึ่งในมอนส์เตอร์ที่โดดเด่นที่สุดในซีรี่ส์ Final Fantasy ได้ถูกใส่ให้อยู่ใน FFXV ด้วย รับชมได้จากคลิปด้านล่าง

 • เนื้อเรื่องของ Final Fantasy XV จะเปลี่ยนไปอย่างมากจากต้นฉบับของ Final Fantasy Versus XIII แต่ยังคงคอนเซปท์ความลึกและอารมณ์ของเรื่องราวไว้ มันจะโศกเศร้าและดราม่ามากที่สุดในซีรี่ส์นี้ เนื้อเรื่องจะถูกโฟกัสไปยังความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และระหว่างพ่อลูก
 • Tabata ไม่ได้พูดถึงตัวร้ายหลักมากนัก แต่ได้บอกว่าอาจะจะเป็นผู้ชาย และได้เปรียบเทียบกับตัวร้ายคนก่อนๆไว้ว่า เขาไม่ได้เก่งกาจกว่า ไม่ได้ยิ่งใหญ่ที่สุดและร้ายที่สุด แต่เขาจะอยู่เหนือทุกๆคน
 • ผู้หญิงผมสีดำยาวที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆ ซึ่ง Tabata ได้ยืนยันว่าเธอจะอยู่ในเกมและได้เล่นในเนื้อเรื่องหลักแน่นอน
 • Tabata บอกว่าขณะนี้มีเดโมตัวอื่นๆอีกที่ยังไม่ได้ปล่อยออกมา ซึ่งทางทีมพัฒนาได้ข้อสรุปแล้วว่าจะมีการเพิ่มคอนเทนต์อะไรไว้ในเดโม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Final Fantasy XV จะถูกปล่อยในช่วงต่อไปของไลฟ์สตรีม Active Time Report และในงาน PAX Prime ปลายเดือนนี้ อีกทั้งยังมีฉากเพิ่มเติมจากเกมที่จะถูกแสดงในโตเกียวเกมโชว์ในเดือนกันยายน

นอกจากนี้ Tabata ได้เปิดเผยเกี่ยวกับวันปล่อยเกมไว้ว่า “เราบอกได้เลยว่ามันจะไม่ใช่ปี 2017 มันจะเป็นก่อนหน้านั้นแน่นอน” กล่าวคือแฟนเกมจะได้เล่นกันช้าสุดภายในปี 2016 อย่างแน่นอนครับ

Comments