ไม่กี่วันทีผ่านมา PlayStation ได้ปล่อยคลิปที่มี นีล ดรักแมนน์ ผู้กำกับเกม Uncharted 4 และ The Last of Us กับ เฮอร์เมน ฮูลส์ กรรมการผู้จัดการของ Guerrilla Games นั่งจับเข่าคุยกันเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกของการพัฒนาเกมของพวกเขา ซึ่งนั่นรวมถึง Horizon: Zero Dawn ด้วย

ฮูลส์บอกว่าเดิมทีเวอร์ชั่นต้นแบบของเกม Horizon: Zero Dawn เคยมีปืนกลให้ใช้ เนื่องจากเป็นไอเดียที่ติดมาจากเกม Killzone “ในช่วงต้นแบบมากๆ ของเกม เรามีปืน M82 ของ Killzone และคุณสามารถยิงปืนกลไปที่ไดโนเสาร์เหล่านั้นได้” ซึ่งฮูลส์บอกว่ามันทำให้เกมดูประหลาดมากๆ ภายหลังทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนทิศทางของระบบต่อสู้จนเป็นเหมือนที่เราเห็นในทุกวันนี้

ดรักแมนน์บอกว่าความจริงแล้วเกมซีรี่ส์ Uncharted ก็เกือบเป็นเกมแนวสตรีมพังค์และมีความเป็นโลกเปิดเหมือนกัน และยังพูดชมว่า Horizon: Zero Dawn เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะกราฟฟิค “คุณต้องเชื่อนะว่าผมจะไปหาทีมของผมแล้วบอกับว่าเขาว่า ‘โอเค Zero Dawn คือมาตรฐานใหม่แล้วตอนนี้ เราต้องเอาชนะเกมนี้ให้ได้'” 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ด้านล่างครับ

ปัจจุบัน Guerrilla Games กำลังพัฒนาเนื้อเรื่องเสริมของ Horizon: Zero Dawn ยังไม่มีกำหนดปล่อย ส่วน Naughty Dog กำลังพัฒนา Uncharted: The Lost Legacy ที่มีกำหนดปล่อย 22 สิงหาคมนี้และ The Last of Us Part 2 ยังไม่มีกำหนดปล่อย

Comments