โซนี่ออกมาประกาศว่าเกมแอ็คชั่นผจญภัยเกมใหม่ Horizon: Zero Dawn สามารถขายไปได้มากกว่า 2.6 ล้านชุดภายในสองสัปดาห์ ซึ่งรวมทั้งแบบกล่องและดิจิตอลดาวน์โหลดผ่าน PlayStation Store

ตอนนี้เกมได้ขึ่นแท่นเป็น IP ใหม่จากโซนี่สำหรับ PS4 ที่ขายดีที่สุด และเป็นเกมที่เปิดตัวได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Guerrilla Games ครับ ชอว์น เลย์เดน บอสใหญ่ของโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ เวิลด์ไวด์ สตูดิโอ บอกว่า “เรารู้ว่า Horizon Zero Dawn กำลังจะเป็นอะไรที่พิเศษ ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่น่าพอใจจริงๆ ที่ได้เห็นการตอบรับจากเกมใหม่ในระดับยอดขาย Guerrilla ได้สร้างเกมที่ไม่ธรรมดาขึ้นมา และปฏิกิริยาที่เราเห็นจากแฟนๆ ในทุกๆ ชั่วโมงของการถ่ายทอดสดได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามันมีประสิทธิภาพเป็นยังไง”

เฮอร์ ฮัลสท์ กรรมการผู้จัดการของ Guerrilla เสริมว่า “เราตื่นเต้นมากที่ Horizon Zero Dawn เป็นที่ยอมรับจากนักวิจารณ์และผู้เล่น การพัฒนาเกมการทำงานด้วยความรัก จึงเป็นเรื่องน่าดีใจมากที่ได้เห็นเกมกระตุ้นความหลงใหลและศรัทธาแบบเดียวกันจากคนเล่นเกม”

นอกจากนี้ ฮัลสท์ยังยืนยันด้วยว่า Guerrilla กำลังพัฒนาเนื้อเรื่องเสริมของ Horizon Zero Dawn อยู่ครับ แต่ไม่่ได้เผยรายละเอียดออกมา

Comments

GSW-News GSW-News