ใครที่เล่นเกม Horizon: Zero Dawn มาแล้วก็คงทราบกันดีว่า เอลอย ตัวละครหลักของเกมสามารถแฮกหรือที่ในเกมเรียกโอเวอร์ไรด์(override)เหล่าสัตว์จักรกลให้มาเป็นพวกและช่วยต่อสู้ได้ ซึ่งนี่ทำให้แฟนเกมบางคนสงสัยว่าทำไมเธอถึงไม่สามารถควบคุมสัตว์เหล่านั้นได้ ในเมื่อเธอแฮกไปแล้ว ล่าสุด Guerrilla Games ได้ออกมาอธิบายแล้วครับว่าทำไม

ผู้อำนวยการสร้าง สัมรัท ชาร์มา เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Kotaku ว่าการแฮกเหล่าสัตว์จักรกลไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงการทำงานของระบบ มันแค่เปลี่ยนความจงรักภักดีของพวกมันเท่านั้น

“ถ้าคุณมองไปที่ฟังก์ชั่นของเครื่องจักร พวกมันทั้งหมดมีวัตถุประสงค์บางอย่างในเกม การแฮกของคุณจะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่มันเป็น มันแค่เปลี่ยนแปลงความจงรักภักดี พวกมันจะไม่มองว่าคุณเป็นภัยคุกคามแต่จะมองสัตว์ตัวอื่นๆ ที่โจมตีคุณว่าเป็นภัยคุกคามแทน นั่นคือการโอเวอร์ไรด์ คุณไม่ได้เปลี่ยนการทำงานของระบบสำคัญของมัน ถ้าพวกมันเป็นนักเฝ้าระวัง พวกมันก็จะเฝ้าระวัง ถ้าพวกมันเป็นม้า พวกมันก็จะวิ่งเร็ว”

ชาร์มากล่าวเสริมว่า Guerrilla Game ไม่เคยคิดขยายระบบโอเวอร์ไรด์เลย

“ผมไม่คิดว่าจะมีเวลาไหนเลยทีเราคิดจะทำให้มันเป็นระบบที่ใหญ่กว่านี้เพื่อทำให้คุณออกคำสั่งได้ ทุกอย่างมันสมเหตุสมผลภายใต้ตำนานของโลก ภายใต้เนื้อเรื่องที่เราพยายามจะเล่าอยู่แล้ว สิ่งที่ทำให้ไขว้เขวเราจะทิ้งมันไว้ข้างๆ มันจะทำให้เราไขว้เขวจากสิ่งที่เราพยายามจะบอกคุณในเนื้อเรื่อง มันไม่ได้ช่วยเพิ่มเรื่องราว เราจึงทิ้งมันไว้”

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัย RPG ผู้เล่นรับบทเป็นเอลอย หญิงสาวจากชนเผ่าแห่งหนึ่งที่มีความสามารถในการล่าสัตว์จักรกลที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากโลกเข้าสู่โลกาภิวัตน์ เพราะมนุษย์นำพลังงานไฟฟ้าไปใช้กับเทคโนโลยีมากเกินไปจนทั้งโลกขาดพลังงานแบบเฉียบพลันและไม่มีพลังงานใช้เรื่อยมา สัตว์จักรกลขึ้นไปอยู่ในลำดับสูงสุดของห่วงโซ่อาหารส่วนมนุษย์คือผู้ที่ถูกล่าแทน วางจำหน่ายแล้วบน PS4

Comments

GSW-News GSW-News