ดูเหมือน Horizon: Zero Dawn เกมเอ็กซ์ครูซีฟของเครื่อง PS4 ที่เพิ่งวางจำหน่ายวันนี้จะมี Easter Egg สำหรับแฟนๆ ของฮิเดโอะ โคจิม่าด้วยครับ เนื่องจากระหว่างการเล่นเกม ผู้เล่นจะได้เจอกับไอเท็มมากมายหลายชนิดที่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนกับร้านค้าได้ แต่ตามรายงานของ GameSpot พวกเขาพบว่ามีไอเท็ม 2 ชิ้นที่ทั้งหายากและมีหน้าตาที่สะดุดตาอยู่ด้วย ตามภาพด้านล่าง

ทั้งสองไอเท็มมีลักษณะคล้ายคลึงกับเงาของโลโก้ Kojima Productions ซึ่งมีชื่อว่า Stranded Shackles และ Stranded Figure ที่ดูเหมือนจะพยายามอ้างถึงเกม Death Stranding เพราะมีคำว่า Shackles ที่แปลว่ากุญแจมือ(ปรากฎในตัวอย่างแรก) และ Figure ที่อาจหมายถึงตุ๊กตาเด็ก(ปรากฎในตัวอย่างที่สอง)

“ไอเท็มลึกลับนี้เป็นของมีค่าสำหรับร้านค้าแปลกๆ เท่านั้น เทวรูปเด็กทารกที่ถูกทำลาย กลิ่นจางๆ ของการเสื่อมสลาย” คำอธิบายจากไอเท็ม Stranded Figure

Horizon: Zero Dawn พัฒนาโดย Guerrilla ที่ปัจจุบันทำงานร่วมกับ Kojima Productions เพื่อพัฒนาเอนจิ้นของพวกเขาในการสร้างเกม Death Stranding ครับ จึงไม่น่าแปลกใจถ้าหากสองเกมนี้จะกลายเป็น Easter Egg ของกันและกัน

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัย RPG ผู้เล่นรับบทเป็นอลอย หญิงสาวจากชนเผ่าแห่งหนึ่งที่มีความสามารถในการล่าสัตว์จักรกลที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากโลกเข้าสู่โลกาภิวัตน์ เพราะมนุษย์นำพลังงานไฟฟ้าไปใช้กับเทคโนโลยีมากเกินไปจนทั้งโลกขาดพลังงานแบบเฉียบพลันและไม่มีพลังงานใช้เรื่อยมา สัตว์จักรกลจึงอยู่ในลำดับสูงสุดของห่วงโซ่อาหารส่วนมนุษย์คือผู้ที่ถูกล่าแทน วางจำหน่าย 28 กุมภาพันธ์นี้บน PS4

Comments