News

เมื่อปลายปีที่แล้ว ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้สร้างเกมซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Metal Gear Solid ได้เปิดบริษัทใหม่หลังออกจาก Konami พร้อมกับประกาศพัฒนาเกมใหม่ไปด้วยเลย จนในเดือนมีนาคมเขาได้เริ่มต้นการทำทีเซอร์ของ Death Stranding ร่วมกับ นอร์แมน รีดัส แต่อย่างที่เรารู้ครับ ข้อมูลต่างๆ ของเกมไม่เคยหลุดออกมาจนกระทั่งเปิดตัวในงาน E3 ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ในเทปล่าสุดของรายการ HideoTube โคจิม่าได้พูดถึงความกังวลต่องาน E3 ว่าข้อมูลของเกมจะอาจถูกปล่อยออกมาให้ทราบก่อนเปิดตัวตัวอย่างเป็นทางการในงาน เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้คนรู้น้อยที่สุด แม้กระทั่งกับ Low Roar วงดนตรีที่เขาขอนำเพลง I’ll Keep Coming ใส่ไว้ในทีเซอร์ ก็ยังรู้เพียงแค่ว่าเพลงจะอยู่บนเกมที่ไม่ทราบชื่อของ PlayStation เท่านั้น

“ในทุกๆ ปี จะมีเกมที่หลุดออกมาก่อนงาน E3 เสมอ ในยุคนี้มันไม่สำคัญแล้วว่าคุณจะระวังมากแค่ไหน ยังไงมันก็มักจะมีอะไรสักอย่างหลุดออกมาบนอินเทอร์เน็ตเสมอ จนกระทั่งปีนี้ มีเกมที่จะถูกเปิดตัวในงานอย่างน้อยครึ่งนึงหลุดออกมาก่อน ดังนั้นเราเลยให้คนใน Sony รู้ไม่เกิน 5 คนเท่านั้น เราอยากเก็บไว้เป็นความลับให้ถึงที่สุด” โคจิม่ากล่าว

แม้จะมีไม่กี่คนที่รู้แต่ความกังวลยังคงมีอยู่ “เมื่อใกล้ถึงงาน E3 หลายเกมมีข้อมูลหลุดออกมาก่อนเปิดตัว” โคจิม่าบอกว่าคนในทีมกลัวมากว่าเกมของพวกเขาจะเป็นรายต่อไป “เรากังวลกันจนนอนไม่หลับเลยทีเดียว”

แน่นอนว่าคนต้องห้ามรู้ว่าโคจิม่าจะไปงาน E3 ด้วย เขาเลยไม่โพสเรื่องราวใดๆ ผ่านทวิตเตอร์และพักให้อยู่ไกลจากที่จัดงานในลอสแองเจลิสมากที่สุด และถ้าใครเข้ามาขอถ่ายรูป เขาก็จะตอบปฏิเสธ เพราะกังวลว่าภาพจะปรากฎบนอินเทอร์เน็ตและทำให้คนรู้กันว่าเขาจะปรากฎตัวในงาน E3

ในวันซ้อม เพื่อไม่ให้ใครสังเกตเห็น เขาจึงต้องแอบอยู่ประตูหลังและรออยู่หลังเวทีตลอด แม้แต่การไปห้องน้ำ เขายังต้องไปห้องน้ำที่แยกออกมาต่างหาก แต่หลังจากที่เขาให้สัมภาษณ์กับ จอฟฟ์ คีกลีย์ ก็กลายเป็นที่ประจักษ์ว่าเขาอยู่ในลอสแองเจลิสเพื่อมางาน E3 จนในวันงานเขาก็ได้เปิดตัวเกม Death Stranding อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่เซอร์ไพรส์คนในงานมากที่สุดเลยก็ว่าได้

Comments