หากใครติดตามทวิตเตอร์ของ ฮิเดโฮะ โคจิม่า คุณจะรู้เลยว่าเขารักหนังมากแค่ไหน แถมเขายังเป็นเพื่อนกับผู้กํากับฮอลลีวูดหลายคนด้วย ไม่ว่าจะเป็น กิลเลอโม่ เดอ โทโร่(Pacific Rim), นิโคลัส ไวดิง รีฟิน(Only God Forgives) และไคล์ คูเปอร์(New Port South) เห็นแบบนี้แล้วจึงเกิดคำถามว่าแล้วโคจิม่าล่ะ จะมีโอกาสได้ทำหนังเหมือนกับเพื่อนๆ ของเขาไหม?

ระหว่างพูดคุยบนเวทีของงาน Tribeca Games Festival ในนิวยอร์ก โคจิม่าบอกว่าเขาไม่น่าจะสร้างหนังในเร็วๆ นี้ได้ “ผมรักภาพยนตร์ ฉะนั้นในวันใดวันหนึ่งผมอยากทำมันอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้เลย อย่างน้อยก็จนกว่าผมทำเกม Death Stranding เสร็จ มันเป็นไปไม่ได้เลย”

หนึ่งในความกังวลของโคจิม่าในการสร้างหนังคือการที่เขารักมันเกินไป “ผมรักภาพยนตร์มากเกินไป มากจนถ้าผมเริ่มทำ ผมอาจทำมันไม่เสร็จเลยก็ได้ มีคนบอกผมว่า ‘โคจิม่า คุณเรื่องมากกับภาพยนตร์มากเกินไป คุณจะเจอสิ่งทีคุณต้องแก้ไขมันอยู่ตลอดและคุณจะไม่มีวันทำมันเสร็จ'”

โคจิม่าบอกว่าเขาอยากทำหนังจากไอเดียใหม่ๆ มากกว่าแทนที่จะดัดแปลงจากเกมของเขา และถ้าได้ทำจริงๆ เขามีสองตัวเลือกคือทำหนังฟอร์มยักษ์ หรือหนังอินดี้เล็กๆ ที่มีแค่สองตัวละครอยู่ในห้อง ซึ่งเขาบอกว่าตอนนี้มีหลายไอเดียมากๆ อยู่ในหัว แต่ไม่ได้บอกว่ามีอะไรบ้างครับ

ปัจจุบันหนังจากเกม Metal Gear Solid ได้ผู้กำกับแล้วคือ จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต จาก Kong: Skull Island นั่นเอง

Comments