ตอนนี้หลายๆ คนคงหมายตาเกมที่จะออกวางจำหน่ายในปี 2017 กันไปบ้างแล้ว และถ้าถามผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง ฮิเดโอะ โคจิม่า ล่ะ เกมอะไรที่เขาคาดหวังไว้มากที่สุด คำตอบนั้นคือ Red Dead Redemption 2 เกมภาคต่อของ Rockstar ทีมผู้สร้างเกม GTA V นั่นเองครับ

โคจิม่าเปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ GI.biz ว่า “ปี 2016 เป็นปีสำหรับเวอร์ชวล เรียลลิตี้ (Virtual Reality) วัฒนธรรมการดูหน้าจอไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากว่า 120 ปีแล้ว ผมคิดว่า VR จะเปลี่ยนแปลงความบันเทิงอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งชีวิตประจำวัน การศึกษา วัฒนธรรม และเรื่องอื่นๆ ของเรา ผมเชื่อว่านี่ไม่ใช่เรื่องสำหรับเกมเพียงอย่างเดียว เมื่อมองไปยังอนาคต สำหรับเกมแล้ว ผมเลือก Red Dead Redemption [2] ส่วนหนังที่ผมคาดหวังมากที่สุดสำหรับปี 2017 คือ Blade Runner 2049”

โคจิม่าถือว่าเป็นแฟนตัวยงของ Rockstar เลยก็ว่าได้ เพราะในปี 2013 เขาบอกว่าเกม Grand Theft Auto V น่าประทับใจมากจนเกมของเขาเทียบไม่ติดเลย “Rockstar เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุด ไม่รู้เลยว่าพวกเขาจะดึงความเป็นไปได้ของเกมไปได้ไกลแค่ไหน”

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิดที่ว่าด้วยเรื่องราวมหากาพย์ของชีวิตที่อยู่ในดินแดนหัวใจของประเทศอเมริกา เกมจะมีโลกที่กว้างใหญ่ และโหมดผู้เล่นหลายคน

Comments