อย่างที่ทราบกันดีว่า Rockstar ไม่เคยปล่อยตัวเสริมของเกม Grand Theft Auto V ออกมาให้เล่นเลย แต่กลับเน้นไปที่การอัพเดทโหมดออนไลน์ที่ดูเหมือนจะมีเนื้อหาใหม่ๆ ออกมาให้เล่นกันเรื่อยๆ ซึ่งผิดกับ Grand Theft Auto IV ที่มีเนื้อเรื่องเสริมให้เล่นถึงสองตัว ล่าสุดผู้อำนวยการด้านการออกแบบ อิมราน ซาร์วาร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ “ไม่ใช่การตัดสินใจอย่างจงใจ” แต่เป็นวิธีการทำงานที่ “เพิ่งเกิดขึ้น” ครับ

ซาร์วาร์ให้เหตุผลว่าเหตุที่ GTA V ไม่มีเนื้อเรื่องเสริมออกมาสักทีเป็นเพราะพวกเขาขาดทรัพยากรและต้องการโฟกัสไปที่เกมฟอร์มยักษ์เกมต่อไปอย่าง Red Dead Redemption 2 ทั้งหมดนี้ทำให้พวกเขาไม่รู้สึกว่าการสร้างเนื้อเรื่องเสริมสำหรับ GTA V เป็นสิ่งที่เป็นไปได้หรือจำเป็น แต่ก็ย้ำว่ามันอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

“ที่ Rockstar เรามักจะมีปัญหาเรื่องแบนด์วิดธ์เสมอ เนื่องจากเราเป็นพวกรักความสมบูรณ์แบบและการสร้างเกมที่ใหญ่และซับซ้อนต้องใช้ทั้งทรัพยากรและเวลา ไม่ใช่ทุกอย่างที่สามารถเป็นไปได้ แต่เรายังคงรักเกมผู้เล่นคนเดียวแบบโลกเปิดมากกว่าสิ่งอื่นใด ผมไม่คิดว่าคุณจะสร้างเกมแบบ GTA V ได้ถ้าหากคุณไม่รักเกมผู้เล่นคนเดียวและพยายามขยายความเป็นไปได้ของมัน”

สรุปก็คือปัจจุบัน Rockstar ต้องการพัฒนาเกม Red Dead Redemption 2 ที่จะวางจำหน่ายในปีหน้าให้เสร็จก่อน ส่วน GTA V จะมีเนื้อเรื่องเสริมหรือไม่นั้นค่อยมาว่ากันอีกทีครับ

Comments