หลังจากห่างหายไปนาน ล่าสุด Ninja Theory ทีมผู้สร้างเกมรีบูท DmC: Devil May Cry ได้ยืนยันแล้วว่า Hellblade เกมแอ็คชั่นผจญภัยเกมใหม่ของพวกเขาจะวางจำหน่ายในปีนี้ครับ

เป็นการยืนยันผ่านทวิตเตอร์ของ Ninja Theory ที่ตอบคำถามแฟนๆ ว่าเกมจะวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้ และมีแผนที่จะปล่อยข้อมูลออกมาให้ได้ทราบกัน โปรดติดตามกันไว้ให้ดี

ก่อนหน้านี้ Ninja Theory มีแผนจะวางจำหน่ายเกมในปี 2016 เนื่องจากทีมพัฒนาเล็งเห็นว่าเกมยังออกมาดีไม่พอถึงแม้ว่าที่ผ่านมาการพัฒนาจะผ่านมาด้วยดี เลยต้องตัดสินใจเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอีก 1 ปีครับ

เมื่อต้นปี 2016 ทีมพัฒนาบอกว่าต้องมีบางโปรเจ็คของทีมถูกยกเลิกไป หนึ่งในเหตุผลทั้งหลายคือการเลื่อนวันวางจำหน่ายของ Hellblade และอธิบายว่าเป็นข้อดีของพวกเขาที่เป็นทีมพัฒนาเกมอิสระที่สามาถควบคุมความคิดสร้างสรรค์โดยรวมได้ รวมถึงพวกเขาไม่ต้องรีบเพื่อให้ทันเวลาที่เบื้องบนตั้งไว้

เกมมีชื่อเต็มว่า Hellblade: Senua’s Sacrifice ว่าด้วย เซนูอาห์ นักรบเซลติกที่ถูกชาวไวกิ้งทำร้ายจนร่างกายและจิตใจบอบช้ำ ในระหว่างการเดินทางเราจะพบเจอกับนรกที่ปรากฎขึ้นมาเพราะอาการเจ็บป่วยทางจิตของเธอ ทั้งภาพหลอน ความหลงผิด รวมไปถึงความทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า วางจำหน่ายบน PlayStation 4 และ PC

Comments