บทความมีการเปิดเผยเนื้อหาของเกม หากไม่อยากโดนสปอยล์ไม่ควรอ่าน

หากใครเล่นเกม Resident Evil 7 มาแล้ว คงทราบกันดีว่าในช่วงต้นของเกม อีธาน วินเทอร์ส ต้องปะทะกับ มีอา วินเทอร์ส ภรรยาที่เขาเคยเชื่อว่าได้ตายไปแล้ว และจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีอาใช้ไขควงแทงเข้าที่มือของอีธาน จนมือของเขาคาอยู่ที่ฝาผนังและไปไหนไม่ได้ จากนั้นมีอาก็หยิบเลื่อยไฟฟ้ามาตัดมือของอีธานจนขาดและเดินหายไปในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นฉากต้อนรับผู้เล่นที่สยดสยองมากๆ แต่จากคำบอกเล่าของผู้กำกับเกม โคชิ นากานิชิ ดูเหมือนฉากนี้เคยสยดสยองกว่านี้มากครับ

ระหว่างการพูดคุยที่งาน Game Developers Conference ที่ซานฟรานซิสโก ในหัวข้อ “การนำ Resident Evil ไปข้างหน้าโดยการมองย้อนกลับไป” นากานิชิได้บอกว่าในช่วงแรกๆ ของการพัฒนาเกม เขามีความคิดที่อยากให้มีอาใช้เลื่อยตัดกลางลำตัวของอีธานไปเลย จากนั้นผู้เล่นต้องควบคุมให้อีธานคลานไปยังห้องที่ปลอดภัย พร้อมๆ กับลากลำไส้ของเขาไปด้วย

อยากบอกว่าดีแล้วครับที่เปลี่ยน(ฮา)

Resident Evil 7 เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่บอกว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงต้องออกตามหาเธอในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่ายแล้วบน PS4(รองรับ PlayStation VR), Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News