เราจะมีโอกาสได้เล่น Half-Life 3 ไหม ตอนนี้ยังไม่รู้ครับ แต่ตอนนี้เรารู้ว่า Valve เคยวางแผนสร้างเกมภาคที่สามและมันจะยังจบแบบค้างเติ่งเพื่อรอภาคต่อไปเหมือนกับสองภาคที่ผ่านมาครับ ตามการยืนยันของ มาร์ค เลดลอว์ หัวหน้ามือเขียนบทของเกมซีรี่ส์ Half-Life ที่ลาออกจาก Valve เมื่อต้นปีที่แล้ว

“ผมจะบอกว่าผมคาดหวังให้เกมทุกภาคจบแบบค้างเติ่งตลอดไป มีข่าวลือที่บอกว่า EP3 หรือ Half-Life 3 จะเป็นบทสรุปของเรื่องราวของกอร์ดอน ฟรีแมน ผมคิดว่านั่นไม่ใช่เรื่องจริง ความความตั้งใจของผมคือ EP3 จะผูกติดอยู่กับเนื้อเรื่องของ Half-Life 2 โดยเฉพาะ แต่มันจะยังคงจบแบบเดียวกับ Half-Life 1 และ Half-Life 2 กอร์ดอนจะอยู่ในพื้นที่ที่คลุมเครือ ถูกหยุดไว้ชั่วคราว เพื่อรอเกมภาคต่อไปเริ่มต้นขึ้น”

นอกจากนี้เลดลอว์ยังบอกว่าเขาอยากทำให้ Half-Life 3 ไปอยู่ในจุดที่เขาสามารถทิ้งมันให้คนรุ่นต่อไปมาสร้างต่อได้

“ผมไม่สนใจจะกลับไป แต่ผมมีไอเดียสำหรับ Episode 3 นะ พวกเขาทั้งหมดควรจะพาซีรี่ส์ไปถึงจุดหนึ่งที่ผมสามารถทิ้งมันให้กับคนรุ่นใหม่ได้ ผมหวังว่าจะมีการรีเซ็ตระหว่าง Half-Life 2 และ Half-Life 3 ที่เป็นการเปลี่ยนผ่านได้น่าทึ่งเท่ากับ Half-Life 1 และ Half-Life 2 บอกตามตรงผมไม่รู้ว่าจะมีใครอีกไหมที่มีเป้าหมายเหมือนผม แต่มันดูเหมือนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผมที่จะมอบอิสระภาพสูงสุดให้แก่ผู้ที่สืบทอดซีรี่ส์นี้”

Comments