เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ว่าผู้กำกับคนนั้นคนนี้ได้รับแรงบันดาลใจการสร้างหนังของตัวเองมาจากหนังเรื่องเก่าๆ ในอดีต แต่ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้ยินว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม ซึ่ง เจมส์ กันน์ ผู้กำกับหนัง Guardians Of The Galaxy ทั้งสองภาคก็ดูเหมือนจะเป็นผู้กำกับประเภทหลังครับ

กันน์บอกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเกม Mass Effect เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขา “นอกจากการ์ตูนแล้ว เกม Mass Effect (รวมถึง Flash Gordon, Farscape, Star Wars และหนังบางเรื่อง) คือแรงบันดาลใจที่ใหญ่ที่สุดของผม”

“ตอนนี้ผมพยายามจะเคลียร์ตารางหลัง Guardians Of The Galaxy ออกฉาย เพื่อให้ได้เล่นเกม Mass Effect: Andromeda อย่างเต็มที่” กันน์กล่าวถึงเกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ Mass Effect ที่จะวางจำหน่าย 21 มีนาคมนี้ ซึ่งหลังจากกันน์โพสเล่าได้ไม่นาน แอริน ฟลินน์ รองประธานของ BioWare ก็ได้โพสตอบกันน์ว่าเขาก็จะพยายามเล่นเกม Mass Effect: Andromeda ให้จบก่อนเพื่อที่จะได้ไปดูหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 เช่นกัน

Guardians of the Galaxy Vol. 2 มีกำหนดฉายในเดือนเมษายนนี้

Mass Effect: Andromeda เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของอเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซี่แอนโดรแมนด้าเพื่อทำหน้าที่ค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่ไว้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News
แหล่งที่มาsegmentnext
แบ่งปัน