ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Grand Theft Auto ของ Rockstar ถึงเป็นหนึ่งในหนึ่งในเกมซีรี่ส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่เกมก็ยังขายได้เสมอครับ GameRant รายงานว่าเมื่อเร็วๆ นี้ระบบ Backward Compatibility ที่ทำให้เครื่อง Xbox One สามารถเล่นเกมของ Xbox 360 รองรับเกม GTA IV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนั้นยอดขายเกมบน Amazon เพียงแห่งเดียวก็เพิ่มขึ้น 8000% ขณะที่ GTA IV Complete Edition ที่รวมเกมหลักและเนื้อเรื่องเสริมไว้ด้วยกันก็ทำยอดขายเพิ่มขึ้น 4500% เลยทีเดียว

ปัจจุบัน GTA V สามารถขายไปได้กว่า 75 ล้านชุด และดูเหมือนว่ายังขายได้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะเกมมักติดอันดับต้นๆ ของเกมขายดีในสหราชอาณาจักรเสมอ และแม้ว่า GTA IV จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าเกมภาคใหม่ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จมากๆ ในยุค PS3 และ Xbox 360 นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรนำเกมเก่านี้กลับมาอีกครั้ง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นเพราะเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา Backward Compatibility ก็ได้ประกาศรองรับเกม Red Dead Redemption ไปก่อนแล้ว คงไม่ผิดถ้าจะบอกว่าเกมนี้น่าจะทำยอดขายได้เทียบเท่าหรือมากกว่า GTA IV อย่างแน่นอน

เกมต่อไปของ Rockstar คือ Red Dead Redemption 2 มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้บน PS4 และ Xbox One

Comments