ก่อนหน้านี้มักมีข่าวลือบอกว่า GTA 6 จะเป็นเกมแรกในซีรี่ส์นี้ที่มีฉากหลังอยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ รัสเซีย ออสเตเรีย ลามไปถึงญี่ปุ่น แต่ล่าสุด Segmentnext ได้ออกมายืนยันว่าเกมจะยังคงไม่หนีประเทศสหรัฐอเมริกาไปไหนครับ

มีคนใน Rockstar Games ที่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน บอกว่า GTA 6 จะมีฉากหลังอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา และยืนยันพวกข่าวที่บอกว่า “หลุด” และระบุว่าเกมจะมีฉากหลังเป็นรัสเซีย ออสเตเรีย หรือลอนดอนอะไรพวกนั้นไม่ใช่เรื่องจริง

Segmentnext พยายามเค้นข้อมูลของ GTA 6 จากแหล่งข่าวของพวกเขาต่อว่า Rockstar เลือกเมืองไหนในอเมริกาเป็นฉากหลังของเกม แต่ได้คำตอบว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ครับ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ทาง Rockstar ได้ออกมาเปิดเผยว่าการพัฒนา GTA 6 เดินหน้าเติมอัตราแล้วแต่ยังอยู่ในช่วงแรกๆ เท่านั้น และแม้ว่าพวกเขาจะมีไอเดียเกี่ยวกับฉากหลังและเนื้อเรื่องบ้างแล้ว แต่ปัจจุบันโฟกัสของสตูดิโอก็ยังคงอยู่ที่ GTA V และ GTA Online

ผลงานต่อไปของ Rockstar ที่เราจะได้เล่นก็ก็คือ Red Dead Redemption 2 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ (มีนาคม-พฤษภาคม) บน PS4 และ Xbox One

Comments