หลังจากลาออกจาก Rockstar Games อย่างเป็นทางการในปีที่ผ่านมา เลสลี่ เบนซี่ย์ อดีตประธานทีม Rockstar North และผู้อำนวยการสร้างเกมซีรี่ส์ GTA ตั้งแต่ภาค 3 ถึง 5 ก็ได้เปิดบริษัทใหม่เป็นของตัวเองแล้วครับ

The Scotsman รายงานว่าเบนซี่ย์เปิดบริษัทใหม่ทั้งหมด 5 แห่ง ได้แก่ Royal Circus Games Limited, Starship Group, Everywhere Game Limited, VR-Chitect Limited และอีกหนึ่งบริษัทที่ไม่ทราบชื่อ โดย Royal Circus Games จะเป็นบริษัทที่มีหน้าที่พัฒนาเกมลงบน PC, คอนโซล และโทรศัพท์มือถือ ส่วน VR-Chitect มีหน้าที่ผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ VR

Royal Circus มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับเกมในชื่อ Time for a New World ที่มาพร้อมกับแฮชแท็ก #TFANW

ทั้ง 5 บริษัทมีสถานที่ตั้งอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นที่ที่สตูดิโอ Rockstar North อยู่ด้วย ในรายงานบอกว่าบริษัทเหล่านี้จะส่งเสริมให้ตลาดเกมของประเทศสกอตแลนด์เติบโตขึ้นอย่างมาก

ในเดือนมกราคมปีที่แล้ว Rockstar ยืนยันว่าเบนซี่ย์ได้ลาออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการแล้วหลังขอพักร้อนยาวถึง 17 เดือน หลังจากนั้นในเดือนเมษายน เบนซี่ย์ได้ยื่นฟ้อง Rockstar เพื่อขอค่าลิขสิทธิ์เป็นจำนวน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5 พันล้านบาท) และอ้างว่าเขาถูกบังคับให้ออก จนปัจจุบันคดีก็ยังไม่ได้ข้อสรุปครับ

Comments