สำหรับบางคน เกมให้ความสนุกแก่เขา บางคนก็ให้เพื่อนแก่เขา แต่สำหรับคุณปู่คนหนึ่ง เกมได้ดึงเขาออกจากชีวิตอันมืดมน ช่วยให้เขามีความสุขขึ้นโดยการหลีกหนีไปอยู่ในโลกแฟนตาซีของเกมครับ

เมื่อเร็วๆ นี้นักเล่นเกมรายหนึ่งที่ชื่อ Lucent_Beam ได้เล่าว่าขณะที่เธอกำลังถ่ายทอดสดการเล่นเกม Destiny ผ่าน Twitch ของเธอ ก็มีผู้เล่นคนหนึ่งขอเข้าปาร์ตี้ ปรากฎว่าผู้เล่นคนนั้นเป็นคู่ปู่วัยเกษียณที่เล่นเกมมานานกว่า 600 ชั่วโมง และส่วนใหญ่จะเล่นคนเดียวด้วย ซึ่งระหว่างที่เธอและเขาพูดคุยกัน เขาก็ได้เล่าเรื่องราวแสนเศร้าออกมา

“จริงๆ แล้วเกมนี้ช่วยชีวิตผมไว้ ภรรยาของผมเสียไปเมื่อคริสต์มาสปี 2014 ทุกคนในครอบครัวผมได้ตายจากไปแล้ว ลูกชายผมเสียไปเมื่อ 9 เดือนก่อน เกมนี้ช่วยรักษาจิตใจของผม ผมเกษียณแล้ว เกมช่วยรักษาจิตใจไว้ได้มาก ผมรู้สึกได้ใช้ชีวิตในนี้ ผมมีความฝันรู้ตัวว่าได้อาศัยอยู่ในนี้ มันน่าตื่นเต้นมากจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่ได้อยู่ในนี้”

เมื่อเหล่าผู้เล่น Destiny ได้รับรู้เรื่องราวของคุณปู่ พวกเขาก็พยายามช่วยกันหาเงินค่าเดินทางเพื่อให้คุณปู่ได้เข้าร่วมงาน GuardianCon ซึ่งเป็นแหล่งพบปะพูดคุยของเหล่าผู้เล่น Destiny ที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ณ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

Comments