ที่งาน The PAX สุดสัปดาห์นี้ได้มีการจัดสนทนาในหัวข้อ “The Quest for the Perfect Superman Game” ที่เป็นการพูดคุยถึงไอเดียการสร้างเกมซูเปอร์แมนยังไงให้ปัง ซึ่งไอเดียที่โดดเด่นเหนือใครอื่นไม่ได้มาจากใครนอกจาก คอรี่ บาร์ล็อก ผู้กำกับเกม God of War ภาคล่าสุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

บาร์ล็อกมี 3 ไอเดียสร้างเกม Superman ในแบบของเขาครับ ไอเดียแรกคือเกมที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นซูเปอร์ หรือคลาร์ก เคนท์ ตอนแก่ ไอเดียที่สองได้รับแรงบันดาลใจมาจากทีวีซีรี่ส์ Smallville ซึ่งเป็นตอนที่เคนท์ยังเป็นวัยรุ่น โดยในเกมเคนท์จะต้องพยายามควบคุมพลังเหนือมนุษย์ของเขา ในขณะเดียวกันก็ต้องสมดุลชีวิตวัยเรียนและคิดหาทางหลบซ่อนพลังเหล่านั้นจากเพื่อนของเขาด้วย

ส่วนไอเดียที่สามจะโฟกัสไปที่การสำรวจ “จิตวิทยาของคนที่ไม่สามารถช่วยทุกชีวิตไว้ได้ว่าเป็นยังไง” โดยที่ผู้เล่นจะเริ่มได้ยินคนขอความช่วยเหลือในระดับเล็ก และยังไม่มีใครรู้จักซูเปอร์แมน จนผู้เล่นช่วยคนได้มากขึ้นและสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง เสียงร้องโหยหวนจาก “ช่วยด้วย!” จะเริ่มเปลี่ยนเป็น “ซูเปอร์แมน ช่วยด้วย!” และเมื่อความช่วยเหลือมากเกินจะนับ ผู้เล่นจะพบว่าตัวเองไม่สามารถช่วยคนได้ทุกคนและต้องรับมือกับผลที่ตามมา จุดนี้เองเกมก็จะปูทางให้ซูเปอร์แมนติดอยู่ในความคิดที่ว่าเขาไม่สามารถช่วยได้ทุกคนในขณะที่ยังพยายามหาทางออกให้กับเรื่องนี้

บาร์ล็อกเสริมว่า Ninja Theory ทีมผู้สร้าง DmC: Devil May Cry และ Hellblade: Senua’s Sacrifice น่าจะเป็นคนที่เหมาะในการสร้างเกมซูเปอร์แมนครับ

Comments