ระหว่างงาน E3 ปีนี้ เว็บไซต์ Kotaku ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คอรี่ บาร์ล็อก ผู้กำกับเกม God of War ภาคใหม่ที่จะวางจำหน่ายปีหน้าถึงภาพลักษณ์ใหม่ของเครโทสที่เปลี่ยนจากเทพผู้โหดเหี้ยม กลายเป็นเทพที่แก่ขึ้น มีเครา และลูกหนึ่งคน

Kotaku: มาพูดถึงการออกแบบครั้งแรกกันครับ อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจใส่เคราให้โครโทส

บาร์ล็อก: เป็นการตัดสินครั้งแรกเลยครับ ตอนนั้นเรากำลังทำงานกับศิลปิน โฮเซ่ คาเบร์รา เขาวาดภาพภาพแรกของเครโทสที่กลายเป็นแสงนำทางสำหรับเราและวิสัยทัศน์ของตัวละครของเรา ผมบอกว่า “เขาควรมีเคราเหมือนไลน์แบคเกอร์ในช่วงที่ไม่มีแข่ง” จากนั้นเขาก็ดูทรุดโทรมมาก เหมือนคลินท์ อีสต์วู้ด ในหนังเรื่อง Unforgiven

Kotaku: เมื่อผู้เล่นเห็นสุนัขในเกม พวกเขาก็อยากเลี้ยงมัน ฉะนั้นเราลูบเคราได้ไหม

บาร์ล็อก: นั่นเจ๋งมาก แต่โชคร้ายที่คุณไม่สามารถลูบเคราได้ในตอนนี้ แต่มันพริ้วไหวไปตามลมนะ

Kotaku: คุณกำลังบอกผมว่าเคราะของเขาถูกเรนเดอร์แบบเรียลไทม์ทั้งหมดเหรอ

บาร์ล็อก: ทั้งหมดถูกเรนเดอร์แบบเรียลไทม์ ราฟาเอล แกรสเซตตี้ เป็นหัวหน้าทีมออกแบบตัวละครในทีม ผมไม่รู้ว่าเขากำลังทำอะไรกับมันนะ แต่ผมรู้ว่ามันเป็นเทคนิคสมัยเก่า เราไม่ได้กำลังใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่

Kotaku: ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่เหรอครับ

บาร์ล็อก: เราเคยรอเทคโนโลยีสำหรับเครากันอยู่สักพักเครโทสได้เคราไป แต่เขาดูแปลกๆ เคราเหลี่ยมๆ ทำให้เขาดูเหมือนเบี้ยด ปาป้า (Beard’s Papa) มันเป็นพลาสติกแข็งๆ ที่เหมือนภาพหลุดแทนที่จะเป็นเทคโนโลยีพิเศษ แกรสเซตตี้เลยใช้เทคโนโลยีเดียวกับขันสัตว์และขนอื่นๆ ในเกมแทน

Kotaku: ถ้าผมกำลังมองหมีอยู่ แปลว่าผมก็กำลังมองเทคโนโลยีเดียวกันที่ใช้กับเคราของเครโทสงั้นสินะ

บาร์ล็อก: มันเป็นสิ่งที่เราเคยใช้สมัยเครื่อง PlayStation 2 ซึ่งผมขอไม่แกล้งว่าเข้าใจมันละกัน

Kotaku: คุณคิดว่ากลิ่นเคราของเขาหอมไหม

บาร์ล็อก: ผมคิดว่ากลิ่นเหมือนต้นสนและซากศพโทรลล์

Kotaku: ศพโทรลล์ที่เพิ่งตายใหม่ๆ เหรอครับ

บาร์ล็อก: กลิ่นจะเก่าๆ หน่อย เป็นกลิ่นมัสค์ อาจเหมือนกลิ่นหัวชีส

Kotaku: ผมจะไม่โกหกนะครับ แต่ผมรู้สึกเสียใจที่จะถามคำถามว่าในเมื่อเครโทสมีลูกชายในเกมภาคนี้ แล้วลูกชายของเขาจะมีเคราด้วยไหม

บาร์ล็อก: ณ จุดหนึ่งครับ จริงๆ เราใส่เคราให้เขาเพราะมีคนคิดไอเดียขำๆ ขึ้นมา แล้วเราก็เล่นด้วย มันไม่ใช่เรื่องจริงจังอะไรเลย ณ จุดหนึ่งเด็กเคยหัวล้านด้วยครับเพราะเรายังไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับผมของเขาดี เขาหัวล้านอยู่นานมากเพราะผมของเขาเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราทำ เราเพิ่งใส่ผมให้เขาก่อนจะถึงงาน E3 ครั้งล่าสุด ผมยังจำภาพเด็กคนนั้นหัวล้านได้อยู่เลย

Kotaku: มาพูดถึงการพัฒนาตัวละครของเครโทสกันครับ เขาจะโกนเคราไหม

บาร์ล็อก: ผมรู้ว่าเราไม่ได้ทำแบบนั้นในเกมนี้ มันเป็นความพยายามครั้งใหญ่ที่คุณจะได้รับ แต่ผมคิดว่าเขาจะโกนเคราะแล้วเอาไปขายบน eBay

Comments