หลังจากการเปิดตัวในงาน E3 ทาง Santa Monica ก็ไม่ค่อยนำเกม God of War ไปโชว์ที่ไหนเลย ระหว่างนี้จึงมีแฟนเกมเข้าไปถามรายละเอียดต่างๆ กับผู้กำกับเกม คอรี่ บาร์ล็อก บนทวิตเตอร์อยู่เรื่อยๆ ซึ่งมีที่น่าสนใจดังนี้ครับ

เกม God of War ไตรภาคแรกมีการเล่าเรื่องเป็นแบบเส้นตรงมากๆ ผู้เล่นจะได้ฆ่าศัตรู แก้ปริศนาในพื้นที่นั้นๆ ก่อนที่จะย้ายไปยังพื้นที่ถัดไปและวนแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่เมื่อเร็วๆ นี้มีแฟนเกมพบว่าคลิปเกมเพลย์บางตัวของ God of War ภาคใหม่นี้มีการใช้เส้นทางที่แตกต่างกัน บาร์ล็อกเลยยืนยันว่าเกมมีหลายเส้นทางให้ผู้เล่นเลือกไปอย่างอิสระจริงครับ

ตรงนี้ไม่มีบอกว่าการดำเนินเรื่องจะไม่เป็นเส้นตรงด้วยไหม ถ้าไม่ แสดงว่าเกมมีหลายเส้นทางให้ผู้เล่นเลือกไปเฉยๆ แต่ไม่มีผลกับเนื้อเรื่อง

เนื่องจาก God of War ไม่ได้ถูกนำไปโชว์ในงาน PSX ของโซนี่ เลยมีแฟนเกมกังวลว่าเกมเงียบหายไปแบบนี้แปลว่าเกมมีปัญหาใช่รึเปล่า บาร์ล็อกบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ทีมพัฒนาต้องการคนมากๆ เสมอเพราะเกมมันทั้งใหญ่และซับซ้อน การพัฒนากำลังไปได้สวยและแค่วุ่นวายมากๆ เท่านั้นเอง

God of War ภาคใหม่จะดำเนินเรื่องห่างจากภาค 3 นานหลายปี ว่าด้วยเรื่องราวของเครโทสและลูกของเขาในดินแดนของตำนานเทพเจ้านอร์ส วางจำหน่ายบน PS4

Comments