Eurogamer มีการปล่อยบทสัมภาษณ์ของ ดั๊ก ค็อกเกิล นักแสดงชาวอังกฤษผู้ที่ให้เสียงตัวละคร เกรัลท์ ในเกมซีรี่ส์ The Witcher ซึ่งเขาเปิดเผยประสบการณ์การทำงานกับเกมที่ผ่านมาและช่วงเวลาที่น่าอึดอัดสำหรับเขาให้เราได้ทราบกันครับ

ค็อกเกิลเล่าว่าหลังจากที่เขาได้มีโอกาสให้เสียงเกรัลท์ในเกม The Witcher ภาคแรกเมื่อปี 2007 เขาก็เกือบไม่ได้กลับไปให้เสียงในภาคต่อเนื่องจาก CDProject Red ซึ่งเป็นทีมพัฒนาเกมตัดสินใจย้ายสตูดิโออัดเสียงไปที่อื่น แต่โชคดีที่เขารู้ว่า CDProject Red กำลังมองหาคนให้เสียงเกรัลท์อีกครั้งผ่านเพื่อนของเขา ทำให้เขาติดต่อกลับไปที่สตูดิโอเพื่อขอกลับไปรับหน้าที่เดิม

แน่นอนว่านั่นทำให้ค็อกเกิลอยู่กับเกรัลท์มาจนถึงเกมภาคล่าสุด เขาบอกว่าเขารู้สึกเหมือนมีความสัมพันธ์ที่พิเศษมากๆ กับเกรัลท์ การพากย์เสียงตัวละครนี้ใน The Witcher 3 มันเหมือนกับการเข้าไปอาบน้ำเพื่อผ่อนคลาย และได้รับผลกระทบน้อยลง เนื่องจากเขาพยายามเลิกบุหรี่ระหว่างการพากย์เสียงเกมภาค 2 และ 3

ค็อกเกิลเปิดเผยว่าเขาไม่เคยเจอผู้ให้เสียงของ ทริส และเยนนิเฟอร์ มาก่อนเลย เขาเจอสองตัวละครนี้ในฐานะตัวหนังสือบนกระดาษเท่านั้น นั่นทำให้การพากย์เสียงฉากมีเซ็กส์ระหว่างเกรัลท์กับเยนนิเฟอร์เป็นเหตุการณ์ที่เขาต้องรับมือกับด้วยตัวคนเดียว “มันเหมือนความรุนแรง… แรงที่ตัวละครกระทำ แรงที่เธอหรือเขากระทำ คุณต้องพากย์เสียงที่มีความเข้มข้นแตกต่างกัน เสียงที่ได้รับบาดเจ็บในแบบต่างๆ เสียงเสียงกรีดร้องในแบบต่างๆ เสียงใกล้ตายในแบบต่างๆ คุณต้องตายในหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับการมีเซ็กส์ คุณต้องสนุกกับตัวเองในรูปแบบต่างๆ ตัวละครอื่นทำอะไรกับคุณอยู่นะ? มีเสียงอะไรที่ทำให้คุณต้องทำแบบนี้กันนะ? มันน่าสนใจจริงๆ”

ในการแสดงหนังหรือละครปกติ นักแสดงสองคนสามารถส่งอารมณ์ถึงกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากพวกเขาอยู่ต่อหน้ากัน แต่สำหรับการพากย์เสียงของค็อกเกิลไม่ใช่แบบนั้น เขาบอกว่าเขาต้องจินตนากรสถานการณ์นั้นๆ ขึ้นมาเอง “เมื่อคุณอยู่ในห้องอัดมันจะมีความอึดอัดอยู่ในนั้น เพราะมันเหมือนกำลังสำเร็จความไคร่ เหมือนคุณถูกจับได้ว่ากำลังช่วยตัวเอง คุณคงรู้นะว่าผมหมายถึงอะไร? มันรู้สึกแบบนั้นแหละ ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าคุณกำลังช่วยตัวเองแล้วแม่คุณเดินเข้ามาเห็น มันน่าอายแบบนั้นเลย”

Comments