หูฟัง & แผ่นรองเม้าส์ อุปกรณ์เสริมความแกร่งของเกมเมอร์

การจะเป็นเกมเมอร์ชั้นเซียนได้นั้น นอกจากจะต้องมีทักษะ ฝีมือและความชำนาญในเกมแล้ว อุปกรณ์ยังเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเกมมิ่งเกียร์นั้นจะทำหน้าที่เป็นแขนและขาให้กับเกมเมอร์เมื่ออยู่ในโลกไซเบอร์ ปัจจุบันนี้จึงได้มีการผลิตและพัฒนาเกมมิ่งเกียร์ออกมาอย่างไม่ขาดสาย และเมื่อเราพูดถึงเรื่องของอุปกรณ์ไซเบอร์ 2 สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ หูฟัง อุปกรณ์เพิ่มสมรรถภาพและความบันเทิง และแผ่นรองเม้าส์ที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวของตัวละคร โดยลักษณะที่ดีของเกมมิ่งเกียร์ทั้ง 2 ชิ้นดังกล่าวมีอะไรบ้าง ไปติดตามพร้อมๆ กันกับเรา

หูฟังเกมมิ่ง จะบอกว่านี่ก็คืออุปกรณ์ที่สำคัญอีกหนึ่งชิ้น ซึ่งบางคนอาจจะชอบการใช้ลำโพงมากกว่าก็ตาม แต่หูฟังแบบเกมเมอร์นั้นจะแตกต่างจากหูฟังธรรมดาคือรุ่น 2.0 จะสามารถกระจายเสียงได้ 2 ทิศทาง, รุ่น 5.1 จะมีช่องเสียงเพิ่มเข้ามาอีก 3 ทิศทาง ส่วนแบบ 7.1 คือ มีทิศทางเสียงที่เยอะมากๆ แม่นยำมากที่สุด แต่ราคาก็ค่อนข้างแพง รูปแบบหูฟังเกมมิ่งก็มีหลายแบบ ส่วนมากจะเป็นแบบฟูลไซส์, แบบอินเอียร์, แบบเอียร์บัด, แบบมิดไซส์เฮดเซ็ท สำหรับเฮดเซ็ทส่วนมากจะมีไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อความสะดวกสบายแบบ 2 in 1 เกมเมอร์สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ ของหูฟังเพิ่มเติมได้ที่ coregamershop.com

แผ่นรองเม้าส์ ดูเหมือนไม่สำคัญแต่หากเม้าส์ของคุณไม่มีอะไรรองดีๆ ก็ทำให้การเล่นเกมส์เสียอารมณ์เสียสมดุลและสมรรถภาพได้อย่างคาดไม่ถึง เนื่องจาก แผ่นรองเม้าส์ยังทำหน้าที่ส่งเสริมให้เม้าส์เคลื่อนที่ได้อย่างสะดวก ไม่ติดขัด ถึงแม้ว่าเม้าส์เกมมิ่งของคุณจะดีเพียงใด แต่หากแผ่นรองเม้าส์ไม่ได้ดั่งใจแล้วล่ะก็ อาจพาให้การเล่นเกมของคุณเสียรูปไปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมแอ็คชั่นชื่อดัง หรือเกมทายผลกีฬาลุ้นรางวัลที่ M88 สำหรับแผ่นรองเม้าส์มีหลายแบบทั้งแพดผ้า, แพดแข็ง,  บางชนิดมีฟีตหรือกลิดมาให้ด้วย เพื่อเพิ่มสัมผัสความไหลลื่นให้กับเม้าส์  ขนาดก็มีหลากหลายให้เลือก

นอกจากนี้ยังมี Gaming Gear อีกหลายอย่างที่เกมเมอร์ต้องใช้เช่น คอร์ดโฮลเดอร์, แว่นตา, ถุงมือ, กระเป๋า หากครบเซ็ทแบบนี้ก็เรียกว่าคุณคือเซียนเกมเมอร์แล้วแน่นอน

Comments