ถึงแม้ The Witcher 3: Wild Hunt จะถือได้ว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดในยุคสมัยปัจจุบันและได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเกมแนว RPG แต่ทีมสร้างอย่าง CD Projekt Red ได้ย้ำหลายต่อหลายครั้งว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะสร้าง The Witcher 4 ซึ่งในสัมภาษณ์ล่าสุดพวกเขาก็ยังพูดแบบเดิม แต่บอกใบ้ว่าอาจมีเกมใหม่ที่อยู่ในโลก The Witcher ออกมาให้เล่นแทนครับ

อดัม คิซินสกี้ ซีอีโอของ CD Projekt บอกว่าตอนนี้พวกเขายังเป็นเจ้าของสิทธิ์การสร้างเกม The Witcher ซึ่งแฟนๆ และนักลงทุนอาจไม่พอใจหากพวกเขาละทิ้งแฟรนไชส์นี้ไปอย่างไร้เยื่อใย ส่วนการจะกลับไปนั้นพวกเขามองว่าการทำเกมใหม่แต่ยังอยู่ในโลกเดียวกันกับ The Witcher เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากกว่าจะทำ The Witcher 4

ปัจจุบัน CD Projekt Red กำลังพัฒนาเกม Cyberpunk 2077 ที่อยู่ในโลกอนาคตซึ่งแตกต่างจาก The Witcher อย่างสิ้นเชิง และดั๊ก ค็อคเคิล ผู้ให้เสียงเป็นเกรัลท์ใน The Witcher อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจกต์นี้ด้วยครับ

Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG โลกเปิด ว่าด้วยยุคมืดของโลกอนาคตในปี 2077 ที่เทคโนโลยีสมัยใหม่กลายเป็นทั้งเครื่องช่วยเหลือและคำสาปของมนุษย์ มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปี 2017-2021

Comments