มาดูกันครับว่าในปี 2017 จะมีเกมไหนที่น่าเล่นหรือน่าสนใจกันบ้าง

Resident Evil 7

เกมภาคล่าสุดของเกมซีรี่ส์ขวัญใจชาวโลก ภาคนี้เป็นการกลับไปเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอีกครั้ง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อีธาน วินเทอร์ส ชายผู้เชื่อว่าภรรยาของเขาตายได้ตายไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับข้อความที่อยู่บนหลุมศพว่าเธอยังไม่ตาย เขาจึงต้องออกตามหาเธอให้พบในคฤหาสน์ที่ถูกทิ้งร้างหลังหนึ่ง วางจำหน่าย 24 มกราคม 2017 | PS4 (รองรับ PSVR), Xbox One, PC

For Honor

เกมใหม่ถอดด้ามของ Ubisoft เป็นแนวแอ็คชั่นเน้นการต่อสู้ระยะประชิดที่มีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง และผู้เล่นหลายคน ว่าด้วยเรื่องราวที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ขุนพลนามว่า อโพเลี่ยน เจ้าแห่งสงครามและผู้หลงไหลในความโกลาหลที่เป็นคนปลุกเร้าให้พวกไวกิ้ง อัศวิน และซามูไร ทำสงครามกันเองมานานกว่าพันปี วางจำหน่าย 14 กุมภาพันธ์ 2017 | PS4, Xbox One, PC

Sniper Elite 4 

เกมดำเนินเรื่องต่อจากภาค 3 ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศอิตาลีปี 1943 ผู้เล่นรับบทเป็น คาร์ล แฟร์เบิร์น นักแม่นปืนมือฉกาจที่ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับกองกำลังต่อต้านของอิตาลีเพื่อต่อสู้กับลัทธิฟาสซิสต์และเบนิโต มุสโสลินี จอมเผด็จการและนายกรัฐมนตรีของประเทศอิตาลี วางจำหน่าย 14 กุมภาพันธ์ 2017 | PS4, Xbox One, PC

Halo Wars 2

เกมภาคแยกของซีรี่ส์ Halo ที่เป็นแนววางแผนแบบเรียลไทม์ (RTS) มีฉากหนังเป็นยุคอนาคตปี 2559 หรือ 28 ปีหลังจากเกมภาคแรกและภายหลังเหตุการณ์ใน Halo 5: Guardians วางจำหน่าย 27 กุมภาพันธ์ 2017 | Xbox One, PC

Horizon Zero Dawn 

เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิด ผู้เล่นรับบทเป็น อลอย หญิงสาวจากชนเผ่าแห่งหนึ่งที่มีความสามารถในการล่าสัตว์จักรกลที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากโลกเข้าสู่โลกาภิวัตน์ เพราะมนุษย์นำพลังงานไฟฟ้าไปใช้กับเทคโนโลยีมากเกินไปจนทั้งโลกขาดพลังงานแบบเฉียบพลันและไม่มีพลังงานใช้เรื่อยมา สัตว์จักรกลจึงอยู่ในลำดับสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร ส่วนมนุษย์คือผู้ที่ถูกล่าแทน วางจำหน่าย 28 กุมภาพันธ์ 2017 | PS4

Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands 

เกมแนวแอ็คชั่นโลกเปิด มีฉากหลังเป็นประเทศโบลิเวียที่มีการค้าคายยาเสพติดอย่างโคเคนมากที่สุดในโลก ภายใต้การควบคุมของซานตา บลานคา แก๊งค้ายาที่มีอิทธิพลมากที่สุดของประเทศ ซึ่งอำนาจเหล่านี้ก่อเกิดความกังวงต่อรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ทำให้กองทัพสหรัฐส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เรียกตัวเองว่า “โกสต์” เข้าไปทำลายความสัมพันธ์ชั่วร้ายระหว่างแก๊งค้ายาและรัฐบาลท้องถิ่น วางจำหน่าย 7 มีนาคม 2017 | PS4, Xbox One, PC

Mass Effect: Andromeda 

เกมแนวแอ็คชั่น RPG โลกเปิด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของ อเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซีชื่อว่า “แอนโดรแมนด้า” เพื่อทำหน้าที่ค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่ไว้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ วางจำหน่าย 21 มีนาคม 2017 | PS4, Xbox One, PC

South Park: The Fractured But Whole

เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยเกม ว่าด้วยเรื่องราวของ เดอะ คูน และผองเพื่อนที่ออกสืบสวนสอบสวนการหายตัวไปของแมวท้องถิ่นจนไปเจอเข้ากับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่เกินว่าที่จะจินตนาการได้ ทำให้กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่และเด็กใหม่ที่สามารถผายลมเพื่อหยุดเวลาหรือบางสิ่งบางอย่างได้ ต้องช่วยกันใช้พลังพิเศษกอบกู้เมืองให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง เกมวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2017 | PS4, Xbox One, PC

Tekken 7

เกมต่อสู้ชื่อดังของ Bandai Namco ที่มีเนื้อเรื่องมืดมนกว่าทุกๆ ภาคที่ผ่านมา ว่าด้วยบทสรุปของตำนานของตระกูลมชิมะ คำตอบของเรื่องราวความอาฆาตระหว่างเฮอิฮาชิ มิชิมะ, ลูกชายของเขา มาซูยะ มิชิมะ และหลานชาย จิน มิชิมะ และรวมถึงเรื่องราวต้นกำเนิดของปีศาจจีน วางจำหน่ายช่วงต้นปี 2017 | PS4, Xbox One, PC

Outlast 2

เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตากล้องชื่อ เบลค แลนเกอร์แมนน์ ที่ยินดีจะเข้าไปเสี่ยงและขุดลึกเรื่องราวที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งร่วมกับ ลินน์ ภรรยาของเขา ทั้งคู่เริ่มหาเบาะแสจากการฆาตกรรมเหนือธรรมชาติของหญิงตั้งท้องไม่ทราบชื่อ และมันก็ได้นำพวกเข้าไปสู่เรื่องราวชวนสยองของเขตทะเลทรายของรัฐอริโซน่า วางจำหน่าย 25 เมษายน 2017 | PS4, Xbox One, PC

Persona 5

เกม RPG ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนใหม่ที่ย้ายไปเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายชูจิน เขาได้พบกับเพื่อนๆ และรวมตัวกันเป็น “จอมโจรปิศาจแห่งจิตใจ” เพื่อออกผจญปราสาทต่างมิติที่สร้างขึ้นมาจากจิตใจที่ขโมยมาจากผู้คน โดยใช้เทพปิศาจ “เพอร์โซน่า” ต่อสู้กับศัตรู วางจำหน่ายเมษายน 2017 | PS4, PS3

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ผู้เล่นรับบทเป็น ลิ้งค์ ที่ตื่นขึ้นมาจากการหลับไหลและมีเสียงปริศนาที่ทำทางเขาไปพบกับการผจญภัยครั้งใหม่ | Wii U, Switch

Uncharted 4: The Lost Legacy

เนื้อเรื่องเสริมแบบสแตนอโลนที่ไม่ต้องมีภาค 4 ก็สามารถเล่นได้ ว่าด้วยเหตุการณ์หลังจากภาค 4 มีฉากหลังอยู่ที่อินเดีย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโคลอี้ เฟรเซอร์ ที่ออกตามหาสมบัติที่ชื่อว่า “งาของพระพิฆเนศวร” โดยมีนาดีน รอส ตัวร้ายจากภาค 4 มาเป็นคู่หู | PS4

Prey

เกมแนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ผู้เล่นรับบทเป็นมอร์แกน ยู หนึ่งในมนุษย์อาสาสมัครการทดลองที่พยายามหาทางป้องกันการสูญพันธุ์ของมนุษย์ เขาต้องออกค้นหาความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในสถานีอวกาศทาลอส 1 ขณะเดียวกันก็ต้องหาทางเอาตัวรอดจากพวกเอเลี่ยนลึกลับที่หมายตาเอาชีวิตเขาด้วย | PS4, Xbox One, PC

Crackdown 3

เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยของ Microsoft ผู้เล่นรับบทเป็นสุดยอดตำรวจที่ใช้พลังพิเศษต่อสู้กับอาชญากรรม | Xbox One

Injustice 2 

เกมต่อสู้ภาคต่อ โดยตรงของ Injustice: Gods Among Us ที่กล่าวถึงจักรวาลคู่ขนานที่โจ๊กเกอร์ปล่อยระเบิดนิวเคลียร์ลงเมืองเมโทรโพลิสและฆ่า ลูอิส เลน และลูกของซูเปอร์แมน ทำให้เขาฉุนขาดฆ่า ส่งผลให้ซูเปอร์แมนก่อตั้งตัวเองสมาชิกสภาสูงสุดของรัฐบาลโลกและเริ่มต้นการปกครองแบบเผด็จการ แบทแมน หัวหน้ากองกำลังกบฏเลยรวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายมาหยุดยั้งเขา | PS4, Xbox One

Sea of Thieves 

เกมใหม่ถอดด้ามของ Microsoft ที่จะพาผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัดออกผจญภัยโลกกว้างร่วมกับเพื่อนๆ | Xbox One, PC

Vampyr

เกมแนวแอ็คชั่น RPG ของทีมผู้สร้าง Life is Strang กล่าวถึงเหตุการณ์ในประเทศอังกฤษหลังช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 20 ที่เกิดการระบาดของไข้หวัดสเปนอย่างหนัก ผู้เล่นรับบทเป็น โจนาธาน อี. รีด ศัลยแพทย์ที่กำลังเดินทางกลับบ้านและพบว่าตัวเองกำลังกลายสภาพเป็นแวมไพร์ | PS4, Xbox One, PC

Agents of Mayhem

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิดของทีมสร้าง Saints Row มีฉากหลังเป็นกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นเหล่าเอเจนท์ 3 คน ที่แต่ละคนจะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไปและก็ไม่ใช่ฮีโร่ที่ดีเพรียบพร้อมซะทีเดียว มีอาวุธปืน เครื่องมือ และความสามารถหลากหลายให้เลือกใช้ | PS4, Xbox One, PC

Red Dead Redemption 2

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยโลกเปิดของทีมผู้สร้าง Grand Theft Auto ว่าด้วยเรื่องราวมหากาพย์ของชีวิตที่อยู่ในดินแดนหัวใจของประเทศอเมริกา โลกของเกมจะกว้างใหญ่ และมีโหมดผู้เล่นหลายคน วางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) 2017 | PS4, Xbox One

Last Year

news

เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด 5 ปะทะ 1 รูปแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กนักเรียนไฮสคูลและนักฆ่า โดยผู้เล่นที่อยู่ฝั่งนักเรียนจะต้องร่วมมือกันเพื่อหาทรัพยากรและประดิษฐ์สิ่งของเพื่อเอาตัวรอดและหนีออกจากสถานที่ให้ได้ก่อนจะถูกฆ่า | PC

State of Decay 2

news

เกมแอ็คชั่น RPG ที่มีการเพิ่มโหมด Co-op เข้าไปหลังจากที่ภาคแรกเล่นได้คนเดียว สามารถร่วมเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน และมีโลกที่กว้างใหญ่กว่าเดิม | Xbox One, PC

Friday the 13th: The Game

News

เกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญ มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ให้ผู้เล่น 1 รับบทเป็น เจสัน วอร์ฮีส์ และอีก 7 คนที่เหลือคือนักท่องเที่ยวที่ต้องเอาชีวิตรอดในค่ำคืนสุดสยองให้ได้ วางจำหน่ายช่วง ช่วงฤดูใบไม้ผลิ(มีนาคม-พฤษภาคม) 2017 | PS4, Xbox One, PC

Comments