News

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีผู้ใช้ Steam รายหนึ่งที่ใช้นามแฝง ‘that_earlyguy‘ เกิดปัญหาไม่สามารถใช้งานบัญชี Steam ของเขาได้ เขาเลยส่งคำร้องไปหา Steam Support เพื่อจะได้แก้ไขในลำดับต่อไป แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเขาไม่ได้รับการตอบกลับจากทีมงานเลยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ดังนั้นเขาเลยทนไม่ไหวพร้อมกับส่งอีเมลล์หา Gabe Newell ซะเลย

โดยใจความในอีเมลล์ฉบับแรกเป็นแบบนี้ครับ

“ผมได้ยินมาว่าคุณตอบคำถามแฟนๆ แม้ว่าจะไม่ว่างก็ตาม ผมคิดว่ามันสุดยอดมากแต่ไม่สามารถเชื่อได้ จึงอยากลองดู คุณคิดว่าคุณจะตอบกลับมาหาผมเร็วกว่า steam support รึเปล่า? ผมส่งหาพวกเขามาเป็นอาทิตย์แล้ว

และต่อมา Gabe Newell ก็ตอบอีเมลล์เขาจริงๆ

“หมายเลขตั๋วคุณคืออะไร? สุดท้ายแล้วทุกคนในบริษัทนี้ก็คือ support นั่นแหละ”

หลังจากนั้นเขาก็ได้ส่งมายเลขตั๋วของเขาไปให้กับ Gabe Newell พอสองชั่วโมงต่อมาเขาก็ได้รับการตอบกลับจาก steam support ที่มาพร้อมกับข้อมูลจำเป็นต่างๆเพื่อใช้ในการกู้บัญชีของเขากลับมา แน่นอนเขาดีใจมากจึงส่งคำขอบคุณไปหา Gabe Newell พร้อมกับขอนำเรื่องราวเหล่านี้ไปลงโซลเชียลมีเดีย

“ผมได้รับรหัสผ่านใหม่และอีเมลล์ของผมถูกเปลี่ยนไปตามที่ผมต้องการแล้ว ผมพูดไม่ถูกเลยว่าผมปลาบปลื้มขนาดไหนที่ปัญหาเหล่านี้ถูกแก้ไขแล้ว และปลื้มมากที่คุณแคร์ลูกค้ามากเหลือเกิน

แม้ว่าผมผมอยากจะโพสเรื่องราวเหล่านี้ลงเว็บโซเชียล (reddit, facebook, google+, etc)  ผมก็ไม่อยากให้คนอื่นๆมองว่าควรจะส่งคำร้องไปหาคุณมากกว่าช่องทางที่ถูกต้อง ผมรู้มาว่า steam support นั้นช้ามากในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้

ถ้าคุณไม่ว่าอะไร ผมรู้สึกว่าแฟนๆและลูกค้าของคุณอยากจะเห็นว่าคุณนั้นให้ความสำคัญกับผู้ใช้ผลิตภัณ์ท์ของคุณขนาดนั้น แต่ถ้าไม่ ผมจะเข้าใจทุกอย่างและไม่เผยแพร่เรื่องราวเหล่านี้

ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่างที่คุณได้ทำและสร้างขึ้นมาในรอบหลายปีนี้ ผมจะยังคงมุ่งหน้าใช้ Steam และเล่นเกมของ Valve ต่อไป (ผมเพิ่งเล่น Portal 2 จบด้วยแหละ)

ด้วยความเคาราพ”

และ Gabe ก็ได้ส่งอีเมลล์ฉบับสุดท้ายไปหาเขา

“อย่างที่ผมบอก ทุกคนในที่นี้เป็น support ดังนั้นมันโอเคที่ผู้ใช้งานจะติดต่อมาหาผมหรือคนอื่นๆถ้ามีปัญหา”

นับว่าเป็นเรื่องราวๆดีๆที่แม้แต่ประธานบริษัทอย่าง Gabe Newell ก็ยังดูแลเอาใจใส่ลูกค้าของเขาขนาดนี้ แต่หลังจากนี้ steam support จะมีการตอบกลับเร็วขึ้นหรือไม่นั้นคงต้องรอดูอีกที ว่างๆก็ลองส่งไปบ้างก็ได้นะ ฮ่าๆ

Untitled-1

GSW-News

GG-News

Comments