ระหว่างการเปิดกระทู้ให้ถามคำถามบนเว็บไซต์ Reddit AMA เกบ นิวเอลล์ บอสใหญ่แห่ง Valve ได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังพัฒนาหลายเกมใหม่ที่ยังไม่ประกาศเปิดตัวออกมาอยู่ในขณะนี้ โดยใช้ขุมพลังจากเอนจิ้น Source 2 ครับ

“เรากำลังใช้เอนจิ้น Source 2 เป็นเครื่องมือหลักในการพัฒนา ดังที่เกม Dota 2 ได้เปลี่ยนมาใช้เอนจิ้นนี้แล้ว เรากำลังใช้มันเป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่มีการเปิดตัว เราอยากให้ทุกคนที่กำลังพัฒนาเกมใน Valve ใช้เอนจิ้นเดียวกัน เรายังตั้งใจให้เอนจิ้น Source 2 สามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวางในสังคมนักพัฒนา และสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย”

“เราคิดว่า VR เป็นสิ่งสำคัญในฐานะเครื่องมือที่จะทำให้เกมน่าสนใจ”

แน่นอนว่าถึงแม้ Valve กำลังพัฒนาหลายเกมใหม่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการพัฒนา Half-Life ภาคใหม่อยู่ด้วย ซึ่งนิวเอลล์ได้ก็ให้ความเห็นกับเกมนี้ว่า “ปัญหาของ Half-Life สำหรับผมคือผมมีส่วนร่วมในสัดส่วนที่สูงมากในการตัดสินใจเกี่ยวกับเกมต่างๆ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะมองมันเป็นของของสิ่งอื่นที่ไม่ใช่เกมซีรี่ส์ที่ผมเสียใจไปกับมัน ผมไม่มีข้อมูลว่าเราจะทำอะไรในอนาคต มันเป็นเรื่องง่ายกว่าสำหรับผมที่จะเป็นแฟนของเกมที่ผมมีส่วนเกี่ยวข้องน้อยกว่า”

เมื่อเขาถูกถามว่าเขาเสียใจกับ Half-Life ตรงไหน เขาตอบ “ถ้าผมมีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมนี้ ทุกจะจบลงตรงที่เสียอย่างหนึ่งไปและได้อีกอย่างหนึ่งมา อะไรก็ตามในเกมจะเป็นเครื่องสังเวยของสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในเกม ผมรู้สึกส่วนตัวมากๆ กับ Half-Life ด้วยหลายๆ เหตุผล”

Comments