News

Randy Greenback และ Gun Media เปิดตัว Friday the 13th: The Game จากหนังสยองขวัญอันเป็นตำนานกลับมาหลอนอีกครั้งในรูปแบบเกม ตัวเกมเป็นแนวมุมมองบุคคลที่ 3, มีระบบผู้เล่นหลายคนซึ่ง 1 คนจะได้รับบทเป็น เจสัน วอร์ฮีส์ และ 7 คนที่เหลือคือนักท่องเที่ยวที่ต้องเอาชีวิตรอดในค่ำคืนสุดสยองให้ได้

Friday the 13th: The Game ถูกพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 และเป็นกึ่งโลกเปิด ซึ่งตอนนี้ทีมสร้างได้เปิดระดมทุนแล้วบนเว็บไซต์ Kickstarter ใครสนใจก็สามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนได้ครับ

Gun Media ตัดสินใจไม่เป็นพาร์ทเนอร์กับผู้จัดจำหน่ายใดๆ เพื่อที่จะสามารถสร้างเกมได้อย่างอิสระและเพื่อให้มันเป็นเกมอย่างที่มันควรจะเป็นเพื่อแฟนๆ เจสัน ทุกคน

“เราไม่สนใจลดทอนสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่นิยม เราสนใจสร้างให้มันตรงกับความต้องการของแฟนๆมากที่สุด ในสุดยอดประสบการณ์ศุกร์ที่ 13 อย่าง เลือด, ความกล้า, การฆ่าสุดโหดและอื่นๆ คุณต้องการประสบการณ์แบบนี้เหมือนกับในหนัง ดังนั้นเราจึงจัดให้ มันเกี่ยวกับการควบคุมความคิดสร้างสรรค์และการส่งมอบเกมที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ เราต้องการแบ่งปันการควบคุมนั้นกับคุณ ไม่ใช่ผู้จัดจำหน่าย”

ส่วนด้านล่างนี้เป็นลูกเล่นต่างๆที่จะมีใน Friday the 13th: The Game

  • เล่นเป็น เจสัน วอร์ฮีส์ – เมื่อคุณได้เล่นเป็นชายคนนี้แล้วคุณมีสิทธิ์ตัดสินใจว่าจะฆ่าใครก่อนหลังและด้วยวิธีไหน ซึ่งเขายังมีความสามารถทำให้เกิดความหวาดกลัว, ก่อกวนแล้วค่อยฆ่าอย่างไร้ปราณี
  • จะสู้หรือจะหนี – คุณและเพื่อนของคุณมีหลากหลายหนทางที่จะหนีจากแคมป์คริสตัล เลค แต่คุณพอใจแล้วงั้นหรือ? ถึงเจสันเป็นพวกเดนตายแต่คุณสามารถหยุดเขาได้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้หรอก
  • สร้างภาพยนตร์ของคุณเอง  ในเกมจะมีระบบที่เรียกว่า ‘Movie Trailer’ มันจะทำการบันทึกช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแต่ละรอบในเกมเอาไว้แล้วทำเป็นวิดีโอตัวอย่างสไตล์ยุค 80 เลยทำให้แต่ละครั้งที่คุณเล่นเกม คุณสามารถทำหนังสั้นของตัวเองได้อย่างง่ายๆ ซึ่งทีมสร้างมีแผนที่จะทำให้สามารถแชร์ให้เพื่อนๆของคุณดูได้อีกด้วย
  • ระบบความกลัว – ความกลัวจะทำให้เจสันมีพลังเพิ่มขึ้น เลยทำให้คุณต้องทำทุกวิถีทางให้ความกลัวลดลงให้ได้
  • ระบบความก้าวหน้า – คุณสามารถนำความก้าวหน้าที่ได้ไปปลดล็อคสกินของเจสันที่มีหลายรูปแบบจากหนังหลายๆภาค และมันเป็นเพียงหนึ่งในของปลดล็อคทั้งหมดที่ทีมสร้างได้วางแผนไว้เท่านั้น
  • การกลับมาของ ทอมมี่ จาร์วิส – เป้าหมายใหญ่ของทีมสร้างคือนำ ทอมมี่ จาร์วิสกลับมา โดยเขาจะเป็นดั่งคู่มือสำหรับผู้เล่น และในเกมจะมีเศษชิ้นส่วนกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ซึ่งเมื่อหาครบและนำกลับไปให้จาร์วิส เขาจะมีเซอร์ไพรส์รอคุณอยู่

ตัวเกมกำหนดปล่อยช่วงกันยายน-พฤศจิกายน 2016 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments