บางครอบครัวอาจตั้งความหวังให้ลูกๆ เรียนให้เก่ง เรียนให้สูง เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี แต่ไม่ใช่สำหรับบางครอบครัวที่นอกจากอยากให้ลูกเรียนดีแล้ว การเล่นเกมเก่งก็เป็นสิ่งสำคัญด้วย เพราะ The Wall Street Journal ได้รายงานว่าหลายครอบครัวได้เริ่มจ้างครูสอนเกม Fortnite ให้ลูกๆ ของพวกเขากันแล้วครับ

Fortnite เป็นเกมแนวแบทเทิลรอยัลชื่อดังที่มีรูปแบบการเล่นให้ผู้เล่นกำจัดกันเองจนเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายเพื่อชนะ ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลกและมีผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ด้วยความที่เป็นเกมที่ต้องใช้ไวพริบและโดยเฉพาะทักษะ ทำให้พ่อแม่ทั้งหลายอยากให้ลูกมีฝีมือการเล่นเกมที่เก่งกาจจนต้องจ้างครูสอนในราคาต่อชั่วโมงตั้งที่อาจมากถึง $50 กันเลยทีเดียว

“ผมอยากให้พวกเขาเก่งในสิ่งที่พวกเขาชอบทำ” ยวน โรเบิร์ตสัน หนึ่งในคุณพ่อที่จ้างครูสอนเกม Fortnite ให้ลูกทั้งสองคนของเขากล่าว โดยเขาเสริมว่าอย่างน้อยลูกๆ ก็จะไม่ได้บาดเจ็บหรือเสี่ยงอันตรายระหว่างเล่นเกมต่างจากการกิจกรรมบางกิจกรรม ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่หลายรายสังเกตได้ว่าลูกๆ เล่นชนะมากขึ้นด้วย

แม้แต่ผู้ฝึกสอนเองยังทึ่งกับกระแสความนิยมที่เหล่าคุณพ่อคุณแม่หันมาจ้างครูสอนเล่นเกมให้ลูกๆ “มันเหนือจริงสำหรับผมมาก ถ้าเป็นพ่อผมคงไม่ยอมจ่ายเงินให้ผมมาเรียนเล่นเกมแบบนี้แน่ๆ”

จากข้อมูลระบุว่ามีครูสอนเล่นเกม Fortnite อยู่ประมาณ 1,400 คน ที่ได้รับการว่าจ้างตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยราคาจะอยู่ที่ตั้งแต่ $15 จนถึง $50 (1,600 บาท) ต่อชั่วโมง และสอนตั้งแต่ 3 ถึง 4 ชั่วโมงขึ้นไปครับ

Comments