ก่อนหน้านี้มีสมาชิกเว็บไซต์ Reddit คำนวณว่าผู้เล่นต้องใช้เวลากว่า 2 ปีครึ่งหรือเงินกว่า $732 (ประมาณ 25,000 บาท) ถึงจะสามารถปลดล็อคของทุกอย่างในเกม For Honor ได้ แน่นอนว่านี่ทำให้ผู้เล่นบางส่วนไม่พอใจและมองว่ามันโหดร้ายเกินไป ล่าสุด Ubisoft ได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้แล้วครับ

ผู้กำกับเกม เดเมียน คีย์เคน บอกผ่านรายการถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาว่าพวกเขาไม่เคยตั้งใจให้ผู้เล่นปลดล็อคของทุกอย่างในเกมเลย ซึ่งก็เหมือนกับเกม World of Warcraft ที่ไม่ได้ต้องการให้ผู้เล่นทำแบบนั้น

“สำหรับเรา มันไม่สมเหตุสมผลเลย เราประยุกต์ความเป็น RPG เข้ากับเกมต่อสู้ในสภาพแวดล้อมแบบ PvP มันก็เหมือนกับเกม RPG อย่าง World of Warcraft ที่คุณไม่ต้องพยายามปลดล็อคของทุกอย่างให้กับทุกตัวละครในเกม เหมือนกับเกม MOBA ที่คุณไม่ต้องปลดล็อคทุกเนื้อหาให้กับฮีโร่ทุกตัวในเกม”

คีย์เคนเสริมว่าก่อนเกมจะวางจำหน่ายเขาคาดว่าผู้เล่นแต่ละคนจะเลือกเล่นแค่ 1-3 ตัวละครเท่านั้น (PlayStation LifeStyle บอกว่ามีการพิสูจน์แล้วว่าสุดท้ายก็เป็นแบบนั้นจริงๆ) การออกแบบเกมเลยใช้แนวคิดนั้นมาตลอด เนื้อหาจบเกมสำหรับพวกเขาคือสิ่งที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้หลังจากเล่นไปหลายๆ สัปดาห์ ไม่ได้นานเป็นปีขนาดนั้นครับ

สุดท้าย คีย์เคนบอกว่า Ubisoft ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นจากผู้เล่นและกำลังพิจารณาข้อมูลเหล่านั้น พร้อมกับย้ำว่ายังมีคนเป็นร้อยที่กำลังทำงานกับ For Honor ครับ

Comments

GSW-News GSW-News