ถือเป็นเรื่องดีๆของวงการเกมอีกอย่างนึงเมื่อผู้สร้างเกม Five Nights at Freddy อันโด่งดัง Scott Cawthon ได้เปิดระดมทุนได้เงินกว่า $249,999 หรือประมาณ 8 ล้านบาท และมอบให้กับโรงพยาบาลเด็กที่มุ่งเน้นในการรักษาเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง St. Jude ผ่านการสตรีมมิ่งมาราธอนบน Twitch ของเขาที่ใช้ชื่อว่า Dawko

การสตรีมมิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Play Live ที่ทาง Twitch และโรงพยาบาลเด็ก St. Jude ร่วมมือกันจัดขึ้นมา โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะต้องโปรโมทโรงพยาบาลและเปิดระดมทุนบนการสตรีมมิ่งของตัวเอง ซึ่งคนที่เข้าร่วมนี้ก็จะได้ชั่วโมงบำเพ็ญประโยชน์เป็นตอบแทน และทางโรงพยาบาลก็จะนำเงินที่ได้นั้นนำไปเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆในการรักษาเด็กต่อไป

การปรากฎตัวครั้งนี้ของนาย Cawthon ไม่ค่อยปกติสักเท่าไหร่เพราะเขาค่อนข้างสันโดษและไม่ค่อยออกสังคมมากนัก และถึงแม้ว่า Five Nights at Freddy จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ยอดขายที่เขาได้นั้นกลับไม่มีการเปิดเผยรวมถึงทาง Steam เองก็ไม่ได้มีการบอกยอดขายไว้ แต่จากการคำนวนรายได้ของเกมที่ขายบน iPhone นั้นสูงถึง $20,000 ต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ยอดขายบน Steam ต้องสูงกว่านี้หลายเท่าตัวแน่ๆ

Untitled-1

GSW-News

GG-News

Comments