หลังจากที่ Weekly Famitsu ฉบับล่าสุดเปิดตัวเกม Code Vein จากทีมที่อยู่เบื้องหลังเกม God Eater ออกมาครั้งก่อน ล่าสุด Bandai Namco ได้เปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการด้วยการบอกว่าเกมจะเป็นเกมแวมไพร์ที่คุณจะได้ “กินเลือดของศัตรูหนำใจ” ใน “โลกที่เชื่อมต่อกันขนาดใหญ่” พร้อมกับปล่อยภาพชุดแรกออกมา

Code Vein เป็นเกมแนวตะลุยดันเจียน แอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เรเวแนนท์ ในโลกที่เต็มไปด้วยศัตรูและบอสผู้ชั่วร้าย “ในโลกอนาคตอันใกล้ ภัยพิบัติลึกลับได้ทำลายโลก ตึกสูงตระหง่านระฟ้าที่ครั้งหนึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ปัจจุบันกลายเป็นหลุมศพของมนุษยชาติ ณ ใจกลางของซากปรักหักพังเป็นที่ซ่อนของกลุ่มเรเวแนนท์ ที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ได้พรแห่งพลังอำนาจที่ต้องแลกด้วยความทรงจำและความกระหายเลือด พวกเขาเต็มไปด้วยความกระหายเลือดและความเสี่ยงที่จะกลายเป็นหนึ่งใน ลอสท์ ผีปอบอันโหดเหี้ยมที่ไร้ความเป็นมนุษย์”

ในฐานะ เรเวแนนท์ ผู้เล่นสามารถใช้ไอเท็มที่เรียกว่า “Blood Veils” ดูดเลือดจากศัตรูเพื่อนำมาเพิ่มความสามารถของผู้เล่นได้ ซึ่งในเกมเรียกว่า “พร”

“ผู้เล่นสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของพวกเขา ทำให้ศัตรูอ่อนแอลง และใช้อาวุธใหม่ๆ ที่มาพร้อมพลังอำนาจ ด้วยการใช้อาวุธที่หลากหลายและพรของแต่ละตัวละคร ผู้เล่นสามารถพลิกแพลงและวางกลยุทธ์การต่อสู้ได้หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของพวกเขา”

เกมจะวางจำหน่ายในปี 2018 บนเครื่องคอนโซล ซึ่งคาดว่าหมายถึง PlayStation 4 และ Xbox One แต่ไม่มีการพูดถึง PC ครับ

Comments