หลังวางจำหน่ายได้เกือบหนึ่งปี ล่าสุด Firewatch เกมแนวผจญภัยของ Campo Santo Productions ก็มียอดขายทะลุ 1 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ตามประกาศของทีมผู้พัฒนาบนทวิตเตอร์ครับ

เมื่อเจาะลึกลงไปอีกหน่อย เว็บไซต์ SteamSpy ระบุว่าเกมเวอร์ชั่น PC มียอดขายประมาณ 5 แสนชุด นั่นแปลว่ายอดขายทั้งหมดมาจากฝั่ง PC กว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

เมื่อปลายปีที่ผ่านมามีรายงานว่า Campo Santo และบริษัทผลิตภาพยนตร์ Good Universe ได้ตกลงจับมือกันทำเกม Firewatch ให้เป็นหนังด้วยครับ คาดว่าเราน่าจะได้เห็นความคืบหน้ามากขึ้นในปีนี้ครับ

เกมว่าด้วยเรื่องราวลึกลับในถิ่นทุรกันดารของรัฐไวโอมิงในช่วงไฟป่าที่จะถูกถ่ายทอดผ่านการออกสำรวจของตัวละครหลักผู้ดูแลสถานที่ เฮนรี่ และการสื่อสารทางวิทยุระหว่างเขาและเพื่อนร่วมงาน เดไลลาห์ ให้เสียงพากย์โดยซิสซี โจนส์ จาก The Walking Dead และริช ซอมเมอร์ จาก Mad Men วางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 บน PS4 และ PC ต่อมาในเดือนกันยายนก็วางจำหน่ายบน Xbox One เพิ่มอีกเครื่อง

Campo Santo เป็นสตูดิโอใหม่ที่ต่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยเนลส์ แอนเดอร์สัน หัวหน้าทีมออกแบบเกม Mark of the Ninja, ฌอน แวนาแมน กับแจ็ค ร็อดกิ้น นักพัฒนาเกม The Walking Dead และออลลี่ มอส อดีตศิลปินจากสตูดิโอจิบลิ ซึ่งมี Firewatch เป็นเกมแรกของสตูดิโอครับ

Comments