หลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Square Enix ว่าเกม Final Fantasy XV จะวางจำหน่ายบน PC ในช่วงต้นปี 2018 พร้อมกับยืนยันว่าเกมจะรองรับความละเอียดที่ 4K และ 8K ล่าสุดมีการปล่อยสเปคขั้นแนะนำตามมาติดๆ ซึ่งเผยว่าผู้เล่นต้องมีเนื้อที่ว่างมากถึง 170 GB เลยทีเดียวครับ

  • Monitor with 4K and HDR support
  • GTX 1080ti or equivalent graphics card
  • Processor Intel Corei7 3.4GHz or Ryzen 7 1700
  • RAM 16 GB
  • Headphones surround channel 5.1 / 7.1
  • Disk Space 170 GB.

Square Enix บอกว่าพวกเขาได้ร่วมมือกับ Nvidia เพื่อทำเกมออกมาสวยงามกว่าเวอร์ชั่นคอนโซล ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้กำกับ ฮาจิเมะ ทาบาตะ เคยบอกว่าเกมเวอร์ชั่น PC คือสิ่งที่ Final Fantasy XV ควรจะเป็นครับ เพราะมันจะไม่มีการลดทอนอะไรออกไปเพื่อให้รันบนคอนโซลได้อีกแล้ว

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัย RPG ว่าด้วยสงครามที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างลูซิส มหานครแห่งเวทมนต์ที่ใช้พลังงานจากผลึกคริสตัล และนีฟล์ไฮม์ จักรวรรดิที่มีเทคโนโลยีด้านเครื่องจักรและการทหาร เพื่อยุติความขัดแย้งทั้งสองฝ่ายเลยทำสนธิสัญญาสันติภาพร่วมกันโดยมีการระบุถึงการสมรสระหว่างองค์รัฐทายาทของทั้งสอง เจ้าชายน็อคติสแห่งอาณาจักรลูซิส กับลูน่าเฟรยา นอซ เฟลอร์เรท ผู้พยากรณ์แห่งจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ แต่หารู้ไม่ว่าสนธิสัญญาฉบับนี้เป็นแผนลวงของนีฟล์ไฮม์ที่หวังครอบครองผลึกคริสตัลจากลูซิส

15 ปีต่อมา เรจิส กษัตริย์แห่งลูซิสบอกให้รัฐทายาทน็อคติสออกเดินทางไปสมรสกับลูน่าเฟรยา โดยที่น็อคติสไม่รู้เลยว่านั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นพ่อของตน เพราะหลังจากนั้นกษัตริย์เรจิสได้ออกนำกองทัพต่อสู้กับกองทัพจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ จนตัวเองสิ้นชีพในสนามรบ น็อคติสถูกระบุว่าตาย การผจญภัยของน็อคติสจึงได้เริ่มต้นขึ้น วางจำหน่ายแล้วบน PS4 และ Xbox One

Comments