หลังจากมีข่าวแย้มออกมาหลายครั้ง ล่าสุด Square Enix ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกม Final Fantasy XV จะวางจำหน่ายบน PC ในช่วงต้นปี 2018 พร้อมกับปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาเพื่อโชว์ว่าเกมบนแพลตฟอร์มนี้จะมีหน้าตาเป็นยังไงครับ

เกมเวอร์ชั่น PC จะรอบรับความละเอียดเทกเจอร์ระดับ 4K, รองรับ Dolby Atmos และฟีเจอร์ต่างๆ จาก NVIDIA GameWorks (เช่น NVIDIA TurfEffects สำหรับหญ้า, NVIDIA Hairworks, NVIDIA Flow, NVIDIA HFTS shadows และ NVIDIA VXAO) แน่นอนว่านี่ทำให้เกมเวอร์ชั่นนี้สวยกว่าบนคอนโซลที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัย RPG ว่าด้วยสงครามที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างลูซิส มหานครแห่งเวทมนต์ที่ใช้พลังงานจากผลึกคริสตัล และนีฟล์ไฮม์ จักรวรรดิที่มีเทคโนโลยีด้านเครื่องจักรและการทหาร เพื่อยุติความขัดแย้งทั้งสองฝ่ายเลยทำสนธิสัญญาสันติภาพร่วมกันโดยมีการระบุถึงการสมรสระหว่างองค์รัฐทายาทของทั้งสอง เจ้าชายน็อคติสแห่งอาณาจักรลูซิส กับลูน่าเฟรยา นอซ เฟลอร์เรท ผู้พยากรณ์แห่งจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ แต่หารู้ไม่ว่าสนธิสัญญาฉบับนี้เป็นแผนลวงของนีฟล์ไฮม์ที่หวังครอบครองผลึกคริสตัลจากลูซิส

15 ปีต่อมา เรจิส กษัตริย์แห่งลูซิสบอกให้รัฐทายาทน็อคติสออกเดินทางไปสมรสกับลูน่าเฟรยา โดยที่น็อคติสไม่รู้เลยว่านั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นพ่อของตน เพราะหลังจากนั้นกษัตริย์เรจิสได้ออกนำกองทัพต่อสู้กับกองทัพจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ จนตัวเองสิ้นชีพในสนามรบ น็อคติสถูกระบุว่าตาย การผจญภัยของน็อคติสจึงได้เริ่มต้นขึ้น วางจำหน่ายแล้วบน PS4 และ Xbox One

Comments