หลายปีมานี้เรียกได้ว่าวงการเกมเป็นที่สนใจของวงการหนังอย่างฮอลีวูดมากพอสมควร เพราะค่ายหนังต่างๆ ต่างพากันจับจองเกมชื่อดังมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง มีทั้งที่ออกฉายแล้วและยังไม่ได้ออกฉาย ซึ่งในบทความนี้จะขอกล่าวถึงข้อมูลของเกมที่เคยประกาศออกมาแล้วว่าจะกลายมาเป็นภาพยนตร์แต่ยังไม่ได้ออกฉาย ตามไปดูกันครับว่าจะมีเรื่องที่คุณอยากชมกันรึเปล่า

Metal Gear Solid

เดิมทีโปรเจ็คนี้ถูกประกาศว่าอยู่ในการพัฒนาตั้งแต่ปี 2006 แต่ไม่ได้แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันจนในปี 2012 หนังก็ตกไปอยู่ในมือของ Sony Pictures Entertainment และได้มอบหมายให้ Columbia Pictures ดูแลการผลิต โดยได้ Jordan Vogt-Roberts(Skull Island) มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับและ Jay Basu มาเป็นมือเขียนบท ยังไม่กำหนดวันฉาย

Assassin’s Creed

ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องนึงที่มีแฟนเกมรอคอยมากที่สุด โดยปัจจุบันตัวหนังกำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการผลิตแล้ว ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อให้ทันเข้าฉาย 21 ธันวาคม 2016 ได้ดารามากฝีมืออย่าง Michael Fassbender และนักแสดงออสการ์ Marion Cotillard มาร่วมแสดง ส่วนผู้กำกับได้ Justin Kurzel มารับหน้าที่นี้ไป โดยเนื้อเรื่องของหนังจะเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยถูกกล่าวถึงในเกมหรือหนังสือมาก่อนครับ

Angry Birds

เมื่อปี 2013 Rovio Entertainment ประกาศจับมือ Sony Pictures Entertainment สร้างภาพยนตร์อนิเมชั่น Angry Birds พร้อมออกฉาย 1 กรกฎาคม 2016 แต่เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมาประกาศเลื่อนวันฉายเข้ามาเป็นพฤษภาคมในปีเดียวกัน กำกับโดย Clay Kaytis และ Fergal Reilly และเขียนบทโดย Jon Vitti

Warcraft

เมื่อปี 2006 Blizzard Entertainment และ Legendary Pictures ได้ประกาศรวมมือกันสร้างภาพยนตร์ live-action ในจักรวาลเกม Warcraft จนเวลาล่วงเลยมาถึงต้นปี 2014 ก็ได้เริ่มถ่ายทำและเสร็จในกลางปีเดียวกัน เดิมมีทีกำหนดฉาย 18 ธันวาคมปีนี้แต่ดันชนกับหนังใหญ่อย่าง Star Wars: The Force Awakens จึงเลื่อนฉายไปเป็น 10 มิถุนายนปีหน้าแทน กำกับโดย Duncan Jones และเขียนบทโดย Charles Leavit

Uncharted

โปรเจ็คนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2009 โดยได้ Columbia Pictures เป็นคนควบคุมการผลิต ซึ่งต่อมาหนังได้ถูกเปลี่ยนผู้กำกับและคนเขียนบทไปหลายคนมาก จนล่าสุดผู้กำกับก็ตกเป็นของ Seth Gordon และเขียนบทโดย Mark Boal โดยมีประกาศออกมาว่าเริ่มต้นผลิตการผลิตตั้งแต่ต้นปี 2015 เพื่อเข้าฉาย 10 มิถุนายน 2016 แต่ก็ถือว่าข่าวเงียบหายไปพอสมควร หวังว่าจะยังไม่ยกเลิกไปนะ

Tomb Raider Reboot

Square Enix พยายามยกเครื่องใหม่ให้กับหนัง Tomb Raider โดยจะโฟกัสไปที่ลาร่า ครอฟตอนยังสาวเหมือนในเกมที่ออกมาในปี 2013 ซึ่งแน่นอนว่า Angelina Jolie ไม่ได้กลับมารับบทนี้แน่นอน รวมถึงตอนนี้ยังไม่มีประกาศว่าใครจะมาเป็ลาล่าคนใหม่ ตัวหนังได้ Warner Bros. ดูแลการผลิต และได้มือเขียนบทจากหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles มาเขียนบทให้ ยังไม่กำหนดฉาย

Tom Clancy’s Splinter Cell

หนึ่งในหลายๆเกมที่ Ubisoft วางแผนไว้ให้กลายเป็นภาพยนตร์ ซึ่งทาง  Warner Bros. และ Paramount Pictures จะดูแลการสร้างภาพยนต์เรื่องนี้ และเคยมีการพูดถึงว่า Tom Hardy ซึ่งมีผลงานล่าสุดอย่าง Mad Max : Fury Road จะมารับบทเป็น Sam Fisher อีกด้วย โดยเรื่องราวจะโฟกัสไปที่ Sam ในช่วงวัยหนุ่ม และล่าสุดมีรายงานบอกว่าจะเริ่มถ่ายทำในช่วงต้นปี 2015 ยังไม่กำหนดวันฉาย

The Last of Us

ได้จับมือกับ Screen Gems และ Naughty Dog ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ โดยที่ Evan Wells และ Christophe Balestra บอสใหญ่ของ Naughty Dog จะร่วมมือกับผู้กำกับฝีมือดีที่เคยกำกับ Spider-Man ไตรภาคอย่าง Sam Raimi แน่นอนว่าผู้กำกับเกมก็จะมีส่วนร่วมด้วย และสำหรับเนื้อเรื่องข่าวล่าสุดได้มีการรายงานว่าจะแตกต่างจากในเกมโดยสิ้นเชิง เพื่อสร้างเนื้อหาที่แตกต่างและสดใหม่ ยังไม่กำหนดวันฉาย

Five Nights at Freddy’s

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Warner Bros. ได้ออกมาประกาศว่าเตรียมหยิบ Five Nights at Freddy’s ไปทำเป็นภาพยนตร์แล้ว โดยได้ Seth Grahame-Smith มาเป็นผู้กำกับให้ แถมยังได้สตูดิโอที่มีผลงานอย่าง Beetlejuice และ The Lego Movie มาร่วมงานด้วย ปัจจุบันยังไม่กำหนดวันฉาย

Watch Dogs

เมื่อปี 2013 Sony ออกมาประกาศว่าภาพยนตร์ Watch Dogs จะได้ Columbia Pictures และ New Regency มารับหน้าที่ดูแลการผลิต ซึ่งได้มือเขียนบท Zombieland อย่าง Paul Wernick และ  Rhett Reese มารับหน้าที่นี้ ยังไม่กำหนดวันฉาย

จากทั้งหมดนี้ก็ยังมีอีกหลายเกมที่เคยมีข่าวว่าจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แต่ยังไม่มีข้อมูลหรือมีข่าวออกมาน้อยมาก อย่างเช่น The Sims, Tetris, Temple Run หรือ Just Cause ชอบหรืออยากชมเรื่องไหนกันบ้างครับ แสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

Comments