ดูเหมือนว่าเกม Far Cry 5 ที่มีข่าวลือว่ากำลังถูกพัฒนาอยู่ในตอนนี้จะยังไม่กลับมายังยุคปัจจุบันหลังจากภาคล่าสุด Far Cry Primal ที่พาผู้เล่นย้อนไปไกลถึงยุคหิน เพราะล่าสุดมีรายงานจาก Great Falls Tribune บอกว่าเกมภาคใหม่นี้จะอยู่ในยุคคาวบอย มีฉากหลังเป็นรัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ครับ

ในรายงานบอกว่า ผู้อำนวยการสร้าง เจฟฟ์ กิลลอท บอกว่าเขากำลังถ่ายทำคลิปโปรโมทของเกมภาคต่อจากแฟรนไชส์ระดับโลก มีการใช้โดรนถ่ายโบสถ์ที่มีผู้ชายต่อสู้กับผู้ชายอีกคนหนึ่งใกล้กับหอระฆังของโบสถ์ซ้ำไปซ้ำมา ขณะเดียวกันก็มีขบวนรถไฟกำลังวิ่งอยู่บนรางห่างออกไปครึ่งไมล์ด้วย

เนื่องจากกิลลอทเคยถ่ายทำตัวอย่างฉบับคนแสดงของเกม Far Cry Primal ให้กับ Ubisoft ทำให้ข่าวนี้มีความน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก

เจสัน ชไรเออร์ คนวงในจาก Kotaku ก็ยืนยันว่านี่เป็นการถ่ายทำตัวอย่างให้เกม Far Cry 5 ไม่ใช่เกม Red Dead Redemption 2 ที่อยู่ในยุคคาวบอยเหมือนกัน แต่มีฉากหลังเป็นสถานที่สมมุติที่มีชื่อว่า “โฮปเคาน์ตี้”

ย้อนกลับไปปี 2015 ทาง Ubisoft เคยออกแบบสอบถามเพื่อสำรวจว่าแฟนเกมอยากให้เกม Far Cry ในอนาคตอยู่ในยุคไหน ซึ่งหนึ่งในคำตอบที่ให้เลือกมีตอนปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ของอเมริกา ในสไตล์ Spaghetti Western (หนังคาวบอยที่สร้างจากประเทศอิตาลี)

Comments

GSW-News GSW-News