หลายคนคงทราบว่าในเกม Far Cry 4 เคยมีฉากจบลับที่ทำให้ผู้เล่นจบเกมได้ในเวลาอันรวดเร็ว และดูเหมือนว่า Ubisoft จะติดใจกับลูกเล่นนี้ครับ เพราะพวกเขาได้ทำแบบเดียวกันกับเกมภาคใหม่ Far Cry 5 ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถจบเกมได้ภายในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ตามคลิปด้านล่าง จะเห็นว่าในช่วงแรกของเกม ผู้เล่นจะได้ตัดสินใจว่าจะใส่กุญแจมือผู้นำลัทธิ โจเซฟ ซีด หรือไม่ ถ้าภายใน 90 วินาที ผู้เล่นไม่จับเขาสักที เกมจะเข้าสู่ตอนจบทันทีครับ

แต่ถ้าผู้เล่นเลือกใส่กุญแจมือเขา ผู้เล่นจะได้เล่นเกมต่อตามปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามีความยาวราวๆ 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้ายังหนำใจไม่พอ เกมก็ยังมีโหมด Arcade ที่จะให้ผู้เล่นได้สร้างประสบการณ์การเล่นในรูปแบบต่างๆ ได้ตามในปราถนา ซึ่งเป็นโหมดใหม่ที่ไม่เคยมีในเกมซีรี่ส์นี้มาก่อนครับ

Far Cry 5 เกมเป็นแนว FPS แอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยเรื่องราวของการหยุดยั้ง Eden’s Gate กลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลกที่บุกยึดเมืองโฮปเคาน์ตี้ ในรัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทำพิธีการบางอย่าง ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องเมือง โดยมีหลวงพ่อเจอโรม, นิค ไรย์ และแมรี่ เมย์ คอยช่วยเหลือ วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC

Comments