ดูเหมือน Far Cry 5 จะเป็นเกมที่มาตีแผ่เหตุการณ์บ้านเมืองผ่านบริบทของเกมครับ เพราะผู้กำกับเกม แดน เฮย์ ได้เปิดเผยกับ EDGE ว่าเนื้อเรื่องและฉากหลังของเกมภาคใหม่นี้จะใกล้เคียงกับเหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน

“ปกติตอนสร้างเกม คุณจะจริงจังและทุ่มเทไปกับมันมากๆ เมื่อคุณไปพักสูบบุหรี่หรือออกไปข้างนอกเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ คุณจะเหมือนได้เดินออกไปสู่โลกที่แตกต่างจากงานที่คุณกำลังทำอยู่ แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ มันรู้สึกแปลกประหลาดมากๆ เมื่อคุณออกไปข้างนอกและพบปะกับผู้คนที่กำลังพูดคุยสิ่งที่อยู่ในเกมของคุณ การให้ผู้เล่นเข้าไปต่อสู้กับใครสักคนที่เชื่อว่ากำลังทำสิ่งที่ถูกต้องตามมนุษยธรรม ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ใช่สำหรับช่วงเวลานี้”

นอกจากนี้เขายังบอกว่าทีมพัฒนาพยายามทำให้เกม Far Cry 5 ออกมาแปลกใหม่และแตกต่างจากเกมภาคก่อนหน้านี้ด้วย

“เมื่อคุณสร้างเกม จะมีช่วงเวลาน่าเศร้าที่คุณต้องทิ้งฟีเจอร์บางอย่างออกไปเพื่อให้วางจำหน่ายได้ทันเสมอ แต่นี่เป็นเกมที่เราต้องการทดสอบตัวเราเอง นี่เป็นเกมที่เราต้องการพยายามทำสิ่งแปลกใหม่ไม่เหมือนใครขึ้นมา ผมคิดว่าเกมมาถึงจุดที่คุณสามารถเล่าเรื่องอย่างยอดเยี่ยมได้แล้ว มันเกือบจะอยู่ในเส้นทางเดียวกับทีวีและภาพยนตร์ การพาผู้คนเข้าไปในสภาพแวดล้อมที่คุณท้าทายพวกเขาและบอกพวกเขาถึงสิ่งที่ไม่เหมือนใคร คุณได้ให้ประสบการณ์ที่พวกเขาไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน”

Far Cry 5 เป็นเกมแนว FPS แอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยเรื่องราวของการหยุดยั้ง Eden’s Gate กลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลกที่บุกยึดเมืองโฮปเคาน์ตี้ ในรัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทำพิธีการบางอย่าง ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องเมือง โดยมีหลวงพ่อเจอโรม, นิค ไรย์ และแมรี่ เมย์ คอยช่วยเหลือ

วางจำหน่าย 27 กุมภาพันธ์ 2018 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments