หลายคนคงทราบมาก่อนแล้วว่าในเกม Far Cry 5 ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมาแทนที่จะเป็นตัวละครหลักที่ถูกกำหนดไว้แล้วเหมือนหลายภาคที่ผ่านมา ล่าสุด Gamepur ได้รายงานเพิ่มเติมว่า Far Cry 5 จะมีระบบสร้างตัวละครเต็มรูปแบบที่ผู้เล่นสามารถเลือกเพศและรูปร่างหน้าตาได้ครับ

ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครก่อนเริ่มเกม และจะเป็นแบบนี้ทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียวและโหมด co-op ผู้เล่นสองคน เพราะโหมดเนื้อเรื่องสามารถเล่นได้ทั้งสองแบบตั้งแต่ต้นจนจบ

ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง แดน เฮย์ บอกว่าตัวละครหลักของเกมภาคนี้จะไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป แต่จะเป็นปลัดมือใหม่ที่เข้ามาสนับสนุนการต่อสู้กับพระบิดา ตัวร้ายของเกม ซึ่งเฮย์กล่าวเสริมว่าเขาอยากให้เกมให้ความรู้สึกเหมือน Training Day หนังตำรวจของผู้กำกับ อองตวน ฟูควา

“เราอยากให้คุณเป็นคุณ เราอยากให้คุณสามารถสร้างตัวละครที่คุณต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราอยากให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่คุณเป็นปลัดมือใหม่ที่เข้าไปสนับสนุนการต่อต้านพระบิดา สิ่งที่เราทำจะให้ความรู้สึกเหมือนกับหนัง Training Day เกมมีเวลามากมายที่คุณจะได้หายเข้ากลีบเมฆไปและได้ประสบการณ์จากศูนย์สู่สูงสุดภายใน 5 นาที สิ่งที่เราต้องการกับ Far Cry 5 คือคุณกำลังเข้าไปและอาจมีความรู้อยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ประสบการณ์”

Far Cry 5 เป็นเกมแนว FPS แอ็คชั่นผจญภัย ว่าด้วยเรื่องราวของการหยุดยั้ง Eden’s Gate กลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลกที่บุกยึดเมืองโฮปเคาน์ตี้ ในรัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทำพิธีการบางอย่าง ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครของตัวเองขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องเมือง โดยมีหลวงพ่อเจอโรม, นิค ไรย์ และแมรี่ เมย์ คอยช่วยเหลือ วางจำหน่าย 27 กุมภาพันธ์ 2018 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments

GSW-News GSW-News