ดูเหมือนว่า Ubisoft กำลังพยายามเปลี่ยนให้เกมโลกเปิดของพวกเขาไปสู่ทิศทางใหม่ๆ ครับ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการยืนยันว่าเกม Assassin’s Creed: Origins และ Far Cry 5 จะไม่มีแผนที่ขนาดเล็กหรือ Mini-Map อีกแล้ว นอกจากนี้ Far Cry 5 ก็จะไม่มีเสาอากาศวิทยุแล้วอีกด้วย

ในการเดินทางและออกสำรวจสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่ของเกม Far Cry 5 ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้กล้องส่องทางไกล ส่วน Assassin’s Creed: Origins ต้องใช้นกอินทรีที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้เป็นภาคแรกแทน

ถึงแม้จะไม่มีแผนที่ขนาดเล็กแต่เกมยังอำนวยความสะดวกด้วยการแสดงไอคอนขึ้นมาเพื่อบอกผู้เล่นว่าสถานที่สำคัญต่างๆ ของเกมอยู่ตรงไหน ใครที่ชินกับแบบเดิมไปแล้วคงต้องปรับตัวกันสักหน่อยครับ

ในเกม Assassin’s Creed: Origins ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น บาเย็ค เมดเจย์และผู้พิทักษ์คนสุดท้ายของหมู่บ้านของเขาในเรื่องราวต้นกำเนิดของบราเธอร์ฮูดที่ต่อสู้กับหนึ่งในจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ วางจำหน่าย 27 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

ส่วน Far Cry 5 จะว่าด้วยเรื่องราวของการหยุดยั้ง Eden’s Gate กลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลกที่บุกยึดเมืองโฮปเคาน์ตี้ ในรัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทำพิธีการบางอย่าง วางจำหน่าย 27 กุมภาพันธ์ 2018 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments