ถึงคราวซวยเมื่อ Ubisoft ลบเกม Far Cry 4 ออกจากบัญชี Uplay ของผู้ใช้ที่ซื้อคีย์เกมมาจาก G2Play และ G2A โดยผ่านพ่อค้าคนกลาง

จาก support forums มีผู้เล่นรายหนึ่งออกมาเผยว่าเกม Far Cry 4 ที่เขาซื้อมานั้นถูก Ubisoft ลบออกไปเรียบร้อยแล้ว และเป็นการลบโดยไร้การแจ้งเตือนจากทาง Ubisoft อีกด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีคนอื่นๆโดนด้วยเหมือนกัน

ถ้าหากใครติดตามข่าวจะรู้ว่าเว็บไซต์ G2Play และเว็บไซต์ในเครืออื่นๆมีประวัติไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ เพราะช่วงก่อนมีการนำคีย์เกม Surgeon Simulator และจาก Humble Bundle ไปขายใหม่โดยไม่ได้รับอนุญาตจนเป็นข่าวเป็นคราวออกมา และเมื่อย้อนไปปี 2009 Activision ก็เคยสั่งให้ Valve แบนผู้เล่นที่ซื้อคีย์เกม Modern Warfare 2 มาจาก G2Play จนเล่นไม่ได้กันเป็นแถบ

สำหรับเหตุผลการลบเกมครั้งนี้คาดว่าคงเป็นเพราะคีย์ Far Cry 4 ที่นำมาขายนั้นผิดกฎของทาง Ubisoft ที่ไม่อนุญาตให้นำคีย์เกมมาขายซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง

จนถึงตอนนี้ Ubisoft ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สำหรับใครที่ซื้อคีย์เกม Far Cry 4 มาจากสองเว็บไซต์นี้ก็ระวังเอาไว้ให้ดีละกันครับ ไม่รู้ว่ากรณีนี้จะขอเงินคืนได้รึเปล่าคงต้องไปอ่านรายละเอียดของทางเว็บกันเอาเอง

Source vg247

Comments