ตั้งแต่ที่ตัวอย่างแรกของเกม Extinction ถูกปล่อยออกมา น่าจะมีคนไม่น้อยเลยที่คิดตรงกันว่าเกมได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Attack on Titan แน่นอน แต่ดูเหมือนว่าเราจะต้องคิดใหม่ครับ เพราะทีมพัฒนา Iron Galaxy ได้ออกมายืนยันว่าเกมไม่ได้เอาอะไรมาจากการ์ตูนเรื่องนี้เลย

เดเร็ค นีล ผู้อำนวยการสร้างของ Extinction บอกว่าจริงๆ แล้วเกมได้รับแรงบันดาลใจจาก David vs. Goliath ที่เป็นเรื่องราวของ เดวิด เด็กเลี้ยงแกะที่สามารถล้มยักษ์โกไลแอทได้ด้วยตัวคนเดียว

“แรงบันดาลใจสำหรับ Extinction มาจากแนวคิดในการสร้างเรื่องราวคลาสสิค David vs. Goliath ขึ้นมาใหม่ในแบบเรียลไทม์มาโดยตลอด แม้ว่าเราจะรู้สึกเป็นเกียรติที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Attack on Titan แต่เราไม่ได้เอาอะไรจากแฟรนไชส์นั้นมาเลย เราเชื่อว่าความแตกต่างระหว่างแฟรนไชส์จะชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”

Extinction เกมแอ็คชั่นแฟนตาซี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นยามรักษาการณ์ที่ต้องปกป้องเมืองของมนุษยชาติจากความวุ่นวาย ยักษ์สูง 150 ฟุต และกองทัพที่ติดตามพวกมันมา เกมมีเกมเพลย์ที่รวดเร็วและลื่นไหล ผู้เล่นสามารถวิ่งบนผนังด้วยการใช้แส้ รวมถึงโจมตีจากอากาศและบนพื้น และที่สำคัญคือสภาพแวดล้อมต่างๆ สามารถถูกทำลายได้

วางจำหน่ายช่วงต้นปี 2018 บน PS4, Xbox One และ PC

Comments