ในโลกคู่ขนาน หลายปีก่อนเราคงได้เล่นเกม Half-Life 3 อย่างสนุกสนาน แต่ในโลกนี้ เราแทบไม่มีโอกาสได้แตะตอนสุดท้ายของ Half-Life 2 ด้วยซ้ำ แต่ล่าสุด มาร์ค เลดลอว์ อดีตมือเขียนบทของ Valve ได้ทำให้เราเข้าใกล้ความจริงของโลกคู่ขนานอีกนิดด้วยการปล่อยเรื่องย่อของ Half-Life 2: Episode 3 ออกมาครับ

เลดลอว์เขียนออกมาในฐานะจดหมายของดอกเตอร์ เกอร์ทรูด ฟรีมอนต์ ซึ่งเป็นนามแฝงของกอร์ดอน ฟรีแมน เพื่อไม่ให้มีปัญหาลิขสิทธิ์กับทาง Valve ครับ สามารถเข้าไปอ่านฉบับเต็มได้ ที่นี่

PC Gamer ได้สรุปเรื่องย่อนี้ไว้ว่า ฟรีแมนและเพื่อนๆ ได้เดินทางข้ามทวีปแอนตาร์กติกาหลังจากเครื่องบินทะเลของพวกเขาถูกยิงร่วง ในที่สุดพวกเขาก็หาเรือบอร์เรียลลิสเจอและพบว่ามันสามารถเดินทางในกาลเวลาและช่องว่างได้ พวกเขาขึ้นเรือและมันได้นำไปสู่ฉากที่น่าประทับใจที่สุดของ Half-Life นั่นก็คือฉากการต่อสู้บนเรือที่กำลังพุ่งผ่านกาลเวลาและช่องว่าง

ตอนจบถูกทิ้งไว้เป็นปลายเปิดและมีหลายคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบ มอสแมนตาย อลิกซ์หายไปกับจี-แมน ส่วนเรือบอร์เรียลลิสระเบิดครับ

เมื่อเดือนมิถุนายน เลดลอว์เคยบอกไว้ว่า “ความความตั้งใจของผมคือ EP3 จะผูกติดอยู่กับเนื้อเรื่องของ Half-Life 2 โดยเฉพาะ แต่มันจะยังคงจบแบบเดียวกับ Half-Life 1 และ Half-Life 2 กอร์ดอนจะอยู่ในพื้นที่ที่คลุมเครือ ถูกหยุดไว้ชั่วคราว เพื่อรอเกมภาคต่อไปเริ่มต้นขึ้น”

Comments