หากใครที่คิดว่าเกมภาคแรกยังสยองไม่พอ นี่อาจเป็นข่าวดีของคุณครับ เพราะผู้กำกับเกม จอห์น โจแฮนัส ได้เปิดเผยระหว่างรายการถ่ายทอดสดของ Bethesda ว่าเกม The Evil Within 2 จะทวีความสยองในแบบที่ภาคแรกเทียบไม่ติดเลยทีเดียว

“ผมคิดว่าครั้งนี้เราได้เพิ่มความสยองขวัญจิตวิทยาให้มากขึ้นจากเกมภาคแรกมากๆ แฟนเกมเลือดสาดและเกมภาคแรก เรามีฉากที่คุณจะไม่ผิดหวัง มันเป็นเรื่องราวส่วนตัวของเซบาสเตรียมมากขึ้น ดังนั้นมันจึงมีหลายสิ่งที่เชื่อมโยงกับเขาและการต่อสู้ที่เขาจะพบเจอ ความเป็นจริงรอบๆ ตัวคุณจะสัมพันธ์กับความรู้สึกทางจิตวิทยามากขึ้น”

ถึงแม้จะสยองขึ้นกว่าเดิมแต่เกมก็จะยังไม่ทิ้งความเป็นแอ็คชั่นไปครับ “แฟนเกมแอ็คชั่นจะไม่ผิดหวัง แต่คนที่ชอบเกมสยองขวัญจังหวะช้าๆ ก็จะพบว่าคุณยังสนุกไปกับเกมได้ เกมเพลย์มันเกี่ยวกับการเอาชนะความสยองเสมอ เราจะไม่ค่อยพาคุณไปอยู่ในสถานการที่คุณไม่สามารถทำอะไรกับมันได้ เกมจะมีวิธีแก้ปัญหาด้วยทรัพยากรที่คุณมีอยู่”

The Evil Within 2 ว่าด้วยเรื่องราวที่ห่างจากภาคแรกไม่กี่ปี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เซบาสเตียน คาสเตลาโน่ ที่กลับเข้าไปในสเต็ม (STEM) เพื่อตามหาและช่วยลูกสาวของเขา ลิลลี่ เขาต้องแข่งกับเวลาก่อนที่สเต็มจะแตกสลายและทำให้ลูกสาวของเขาหายไปตลอดกาล วางจำหน่าย 13 ตุลาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments